Có bằng lái ô tô có được miễn lý thuyết khi thi bằng A2?

Tôi có bằng lái B2 và A1. Nay tôi muốn thi bằng A2 thì có được miễn thi lý thuyết không?

Bạn đọc huynhkimthai...@gmail.com

Luật sư Từ Tiến Đạt, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Điều 16 Thông tư 12/2017 của Bộ Giao thông Vận tải (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 38/2019) quy định: Hạng A1 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.

Hạng A2 (xe phân khối lớn) cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Hạng B2 cấp cho người lái xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, ôtô tải, kể cả ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Mặt khác, cũng tại khoản 3, Điều 21 Thông tư 12/2017 thì người dự sát hạch lái xe hạng A1 có giấy phép lái xe ôtô do ngành giao thông vận tải cấp được miễn sát hạch lý thuyết.

Căn cứ vào quy định trên, người có bằng lái xe ôtô (B2) chỉ được miễn phần sát hạch lý thuyết cho hạng A1. Còn đối với hạng A2 vẫn phải thi sát hạch lý thuyết bình thường theo quy định. 

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.