Cô gái tử vong khi đi hút mỡ bụng tại bệnh viện tư

Chiều 12-4, Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6-4, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận nữ bệnh nhân ĐNA (25 tuổi) từ bệnh viện An Việt (BV tư) chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn. 

Trước đó bệnh nhân này đã đến BV An Việt làm phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, chỉ vừa mới gây tê tủy sống bệnh nhân đã bị trụy mạch, tụt huyết áp và đã được BV An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ.

Ngay lập tức các bác sĩ cho bệnh nhân làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não. Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

BV đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10-4.

Nguyên nhân tử vong được xác định là bệnh nhân bị hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, BV Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình bệnh nhân.