Cô giáo mầm non tương lai lên Facebook “xỉ vả” học trò

Học trò không chịu ăn thì dọa đánh và nói đẹp trai thì mỉa mai, Cát Tường cho thấy mình không đủ tư cách và không phù hợp làm giáo viên mầm non.

Nội dung status gây sốc của Cát Tường khiến nhiều người phẫn nộ:

  Kí sự ngày đầu đi kiến tập:

Kí sự ngày đầu đi kiến tập:

- Mệt vãi cả chó mèo.

- Đút cho 5, 6 ăn quá là bực mình, ăn không ăn cứ ngậm, muốn vả cho mấy phát.

- Lúc nào cũng eo éo cô ơi, bạn đánh con, cô ơi, bạn trêu con. Đau đầu không tả được.

- Một thằng béo nhìn giống Chaien chuyên đi trêu bạn, hỏi nó tên gì để quát nó, nó bảo tên Nam đẹp trai. Tưởng nghe nhầm hỏi đi hỏi lại vẫn là Nam đẹp trai. Mày đẹp trai chắc cả lớp toàn hot boy tương lai.

*Người viết đã thay từ thô tục trong status của Cát Tường bằng từ phù hợp.

Khi bị người khác phản ứng vì status phản cảm này, Cát Tường liền thanh minh: “Con các bạn là vàng ai chẳng biết. Con tớ bị như thế tớ cũng xót. Nhưng nói thật các bạn ở ngoài, các bạn nghĩ đơn giản. Cho bạn quản lý 40 cháu, rồi chúng nó không nghe lời, không dám quát, không dám đánh. Lúc đây tớ nghĩ bạn ức chế không kém gì tớ đâu. Viết trên Facebook chẳng ảnh hưởng gì đến việc hằng ngày tớ đối xử với học sinh thế nào bạn nhé...”. 

“

Bạn hãy yên tâm là dù có cáu gắt ầm lên cũng chẳng ai dám động đến 1 sợi lông chân của con bạn đâu. Ức chế mà vẫn phải dỗ như dỗ tà vẫn không xong. Mình cũng ước nhiều phụ huynh cho con ở nhà lắm, đỡ phải trông mà lương tháng vẫn vậy. Đang thiếu giáo viên mà học sinh thì nhiều quá”, Cát Tường viết tiếp.  

  “

Sau rất nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non bị báo chí phanh phui gần đây, tâm sự kiểu “bằng mặt không bằng lòng” của Cát Tường khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo ngại với các giáo viên mầm non hiện nay, dẫu biết nghề này rất vất vả. Nhiều người cũng cho rằng Cát Tường đã chọn nhầm nghề.

Admin fanpage Beat bình luận: “Kính gửi cô ạ, gia đình chúng tôi chỉ biết gửi thương yêu của mình vào bàn tay của cô giáo thôi. Vì mọi sự tin tưởng dành hết cho các cô, nên nếu các cô có mệt mỏi, áp lực, chưa quen với công việc này thì hãy cố gắng nhé. Ai cũng biết các cô áp lực rất nhiều nhưng chưa gì đã dọa đánh rồi chê con tôi xấu xí thì ai mà chả điên... Chúc cô sớm quen với công việc của mình, gái xinh đi làm là khổ thế đó”.

Khánh Lee cho biết: “Ôi cái thế hệ trẻ. Mẹ mình hơn 20 năm làm giáo viên mầm non mà cũng chẳng bao giờ than thở cái kiểu như cái cô Cát Tường này”.

Thế nên người ta mới nói làm nghề này phải có tâm, và thật lòng yêu thương trẻ mới có thể làm được. Còn ức chế và mệt mỏi là không tránh được, nhưng ở cùng với trẻ thì cũng đâu thiếu nụ cười và hạnh phúc chứ”, bạn Khoảng… nhận xét. 

Thảo - cô giáo mầm non tương lai chia sẻ: “

Thảo - cô giáo mầm non tương lai chia sẻ: “Nói chung áp lực của nghề nào cũng có, nhưng với nghề bảo mẫu thì nó hơn gấp bội lần, nên mọi người nói bạn ấy là bla blo thì cũng không đúng. Nhưng bạn nữ ở trên có cư xử như thế là sai hoàn toàn, dù áp lực đến mấy cũng chỉ nên tâm sự với người thân, không nên đưa lên mạng xã hội thế này. Điều đó chứng tỏ trước khi chọn nghề bạn đã không tìm hiểu kỹ nghề và mình biết chắc hẳn bạn biết là nó áp lực đến thế nào... Bản thân mình là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Khoa mầm non nên mình biết là trông trẻ rất mệt và chịu nhiều áp lực. Nhưng thực sự mình quý trẻ con và mỗi lần thực tập mình đều cảm thấy rất thoải mái (nhưng đôi lúc hơi buồn ngủ). Còn sau này như nào mình cũng chưa thử nghĩ đến, nhưng mình biêt chắc mình thích trẻ con và có lòng kiên trì. Bạn nên xem xét lại cách chọn nghề của mình và có thái độ đúng đắn của 1 giáo viên mầm non”.

Theo Nhân Hoàng (Một Thế Giới)