Có thể cá voi mải săn mồi nên bơi đến gần bè ngư dân ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cá voi lần đầu xuất hiện ở Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bơi sát mạn bè của ngư dân là trường hợp rất hiếm và ít khi gặp - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản Thanh Hóa nhận định. 

Chiều 20-9, trao đổi với PLO, ông Lê Minh Lương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản Thanh Hóa cho biết, cá voi xuất hiện ở vùng biển Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bơi sát mạn bè của ngư dân là trường hợp rất hiếm và ít khi gặp.

Ông Lương nhận định, cá voi xuất hiện ở Thanh Hóa có thể là do mải theo mồi nên bơi vào khu vực trên, vì loài này thường sống ở vùng nước sâu và ngoài khơi xa. Vì thế, khu vực gần biển Thanh Hóa rất hiếm khi có cá voi xuất hiện.

Theo ông Lương, cá voi là động vật nguy cấp quý hiếm, cần được bảo vệ khẩn cấp. Vì thế những năm qua, Chi cục Thủy Sản Thanh Hóa cũng thường xuyên phối hợp cùng các địa phương, tuyên truyền bảo vệ cá voi cũng như nhiều loài động vật quý hiếm khác đến ngư dân ở các vùng biển.

Có thể cá voi mải săn mồi nên bơi đến gần bè ngư dân ở Thanh Hóa ảnh 1

Hình ảnh cá voi xuất hiện trên vùng biển Thanh Hóa. Ảnh: Cắt ra từ clip

Trước đó, anh Lê Trương Mít (30 tuổi), ngụ thôn Liên Minh (Hoằng Trường, Hoằng Hóa) cho biết, khi đang cùng một ngư dân khác đánh bắt hải sản ở vùng biển cách bờ biển Hoằng Hóa khoảng 26 hải lý (phía đông nam so với đảo Nẹ) thì phát hiện con cá voi đi kiếm mồi nổi trên mặt nước.

“Lúc đầu cá voi kiếm ăn ở rất xa bè lưới nên thấy rất nhỏ, tuy nhiên sau đó cá voi đã dần tiến lại bè của tôi rồi nổi lên mặt nước. Do đây là lần đầu tiên chứng kiến cá voi xuất hiện trên vùng biển Hoằng Hóa nên tôi đã lấy điện thoại để ghi lại hình ảnh ấy.

Con cá dài khoảng 8m, trong khi bè đánh hải sản của tôi dài chỉ khoảng 10m, khi con cá bắt mồi lại gần bè thì nó dài gần bằng cái bè tôi" - anh Mít miêu tả lại.

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).