Cố tình trốn qua trạm thu phí gây tai nạn, bảo hiểm có phải bồi thường?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Xe ô tô cố tình trốn tránh để qua trạm thu phí và gây tai nạn, đơn vị bảo hiểm có phải bồi thường?

Mới đây trên một số trang mạng xã hội, clip về một chiếc xe con trốn trạm thu phí nên xảy ra va chạm với ô tô phía trước khiến phần đầu xe bị hư hỏng.

Vấn đề đặt ra trong trường hợp này là ô tô con có mua bảo hiểm thì đơn vị bảo hiểm có phải bồi thường cho xe con hay không.

Khảo sát trên một nhóm mạng xã hội chuyên về tư vấn bảo hiểm, một số ý kiến cho rằng nếu bảo hiểm chứng minh được hành vi này cố ý vi phạm quy định pháp luật thì đơn vị bảo hiểm có thể từ chối bồi thường. Còn nếu không chứng minh được thì vẫn bồi thường.

Bên cạnh đó, cũng có một số thành viên cho ý kiến là đơn vị bảo hiểm sẽ phải bồi thường 100% trong trường hợp này.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Khắc Xuân (CEO Công ty TNHH Tư vấn bảo hiểm InFair) cho biết: “Đây là đâm va, là một rủi ro chính được bảo hiểm trong quy tắc bảo hiểm, không nằm trong điểm loại trừ nào. Miễn là chủ xe có bằng lái xe, không có cồn và xe có đăng kiểm bảo hiểm sẽ bồi thường trong trường hợp này”.

Ông Xuân cũng nói thêm, nếu ô tô con gây thiệt hại cho xe phía trước thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng sẽ đền bù bình thường.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.