Cố vấn tổng thống Hàn Quốc dọa dẫm doanh nghiệp

Tổ điều tra đặc biệt của cơ quan công tố cho biết hồi tháng 7-2013, ông Cho đã ép Chủ tịch Tập đoàn Sohn Kyung-shik phải sa thải cháu gái Miky Lee. Tổ điều tra đánh giá trong vụ này có Tổng thống Park Geun-hye tiếp tay vì ông Cho đã báo cáo với tổng thống rằng thảm họa sẽ xảy ra nếu bà Miky Lee không bị sa thải khỏi chức phó chủ tịch. Tập đoàn CJ đã không làm theo lời ông Cho.

Trong khi đó, ông Kim Chong, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, cũng đã bị truy tố vì ép các doanh nghiệp đóng góp cho Trung tâm cao cấp thể thao mùa đông Hàn Quốc của bà Choi Soon-sil, bạn thân tổng thống.

Trước đó, ngày 10-12, hàng trăm ngàn người đã tham gia đốt nến canh thức ở Seoul để hoan nghênh Quốc hội thông qua kiến nghị bãi nhiệm tổng thống (ảnh). Họ đã tuần hành về dinh tổng thống.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.