Con trai nuôi Ronaldo thành cầu thủ chuyên nghiệp


Câu chuyện cảm động của của cậu bé Martunis Sarbini, người Indonesia và ngôi sao Ronaldo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

…Thảm họa sóng thần ở Aceh, Indonesia năm 2004 đã cướp đi cha, mẹ, anh trai và em gái của Martunis. Trên bãi biển Aceh hoang tàn người ta tìm thấy một bé trai bảy tuổi ướm trên người chiếc áo số 7 của tuyển Bồ Đào Nha nằm lả sức… một tiếng đồng hồ sau người ta cũng tìm thấy bố của cháu nhưng đã tắt thở.

Con trai nuôi Ronaldo thành cầu thủ chuyên nghiệp ảnh 1

Những tháng ngày Martunis tại Học viện Sporting Lisbon

Thảm họa sóng thần 2004 ấy đã cướp sạch người thân của cậu bé. Trước hoàn cảnh bi kịch của cậu bé, dường như có điều gì đó thôi thúc, Ronaldo từ Tây Ban Nha bay sang Aceh để tìm gặp cậu bé bảy tuổi mang chiếc áo tuyển Bồ Đào Nha và số 7. Ronaldo đã cấp tiền cho các tổ chức xã hội xây nhà lại cho Martunis và chu cấp tài chính để bé Martunis học hành.

Con trai nuôi Ronaldo thành cầu thủ chuyên nghiệp ảnh 2

Nay Martunis đã thành cầu thủ chuyên nghiệp

Từ đó đến nay Ronaldo vẫn chu cấp tài chính thường xuyên cho cậu bé ăn học. Nay ở tuổi 19, Martunis Sarbini đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khoác áo U-21 CLB PS TNI ở miền trung Java.

Đã nhiều lần Ronaldo đã bỏ tiền mua vé máy bay cho cậu bé đến thăm các CLB ở Bồ Đào Nha, Spoting Lisbon, nơi tuổi thơ của Ronaldo trải qua những tháng ngày học đá bóng. Ronaldo cũng từng đưa Martunis sang học viện bóng đá Sporting Lisbon học đá bóng một năm và Martunis quay về hồi năm ngoái.

Con trai nuôi Ronaldo thành cầu thủ chuyên nghiệp ảnh 3

Ronaldo vẫn thường gặp "cậu con trai" của mình

Ronaldo thừa nhận Martunis là “con nuôi”, còn bản thân cậu bé Indonesia thì xem Ronaldo như cha đỡ đầu của mình.

Khi Martunis quay trở về Indonesia, “cha đỡ đầu” của cậu bé vẫn tiếp tục theo dõi bước đường Martunis trưởng thành và thực hiện giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.