Côn trùng lạ bò lúc nhúc khắp nơi, cuộc sống người dân đảo lộn

Ngày 8-6, ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên), cho hay hiện vẫn chưa xác định loại côn trùng xuất hiện dày đặc, tấn công người dân thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh là gì.

Theo ông Toại, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu để xác định đây là loại côn trùng gì, đồng thời phun thuốc diệt côn trùng nhưng vẫn chưa ngăn chặn được.

Côn trùng lạ gom thành đống như đậu đen ở thị trấn Hai Riêng. Ảnh: VĂN THÙY

Theo phản ánh của nhiều người ở khu phố 8, khu phố 9 thuộc thị trấn Hai Riêng, gần một tuần nay có một loại côn trùng lạ, nhỏ li ti liên tục xuất hiện, tấn công, chui rúc vào mọi ngóc ngách, đồ đạc trong nhà.

Côn trùng lạ di chuyển thành đám, len vào mọi ngõ ngách ở thị trấn Hai Riêng. Ảnh: VĂN THÙY

Loài côn trùng này có màu xám bóng, bốc mùi hôi tanh nồng nặc, bò đến đâu gây ngứa đến đó. Buổi sáng, chúng bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mặt đất. Khi có ánh mặt trời, chúng tự tập trung, gom lại thành đám hình tròn hoặc vệt dài rồi di chuyển rất nhanh bằng cách bay, nhảy, bò đến những chỗ râm mát như nhà ở, bếp núc, chuồng trại…. Nhiều người lớn tuổi cho rằng chưa bao giờ thấy loại côn trùng này.

Người dân đốt các đống côn trùng lạ ở thị trấn Hai Riêng. Ảnh: VĂN THÙY

Nhiều người dân ở thị trấn Hai Riêng cho biết thêm, dù nhà đã đóng cửa nhưng vẫn bị côn trùng lạ này luồn lách qua các khe cửa, chui rúc vào mọi ngõ ngách trong nhà, đồ đạc, quần áo, giày dép… bốc mùi hôi tanh nồng nặc. Khi bám vào người gây ngứa ngáy rất khó chịu.

Ngoài cách dùng chổi gom chúng lại thành đống rồi đốt, người dân nơi đây đã còn phun thuốc diệt côn trùng, đổ nước sôi vào chúng... Tuy nhiên không hiệu quả vì chúng  tiếp tục xuất hiện ngày càng nhiều.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.