Công an đề nghị truy tố 2 bị can vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị đánh chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ qua VKS đề nghị truy tố hai bị can trong vụ bé gái tám tuổi bị bạo hành, đánh chết tại Bình Thạnh.

Nguồn tin PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ qua VKS cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can trong vụ bé gái NTVA tám tuổi bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh.

Hiện CQĐT đang tống đạt cho những người liên quan kết luận này. KLĐT đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1996, ngụ Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác theo Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự.

Công an đề nghị truy tố 2 bị can vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị đánh chết ảnh 1

Hai bị can Trang và Thái bị đề nghị truy tố. Ảnh: T.L

Ba cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ ở quận 1), bị đề nghị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm theo Điều 140, Điều 389 Bộ luật Hình sự.

KLĐT nêu Trang có quan hệ tình cảm với Thái. Đầu năm 2021, cả hai cùng bé NTVA sinh sống tại một căn hộ cao cấp trên. Trong quá trình chung sống, Trang nhiều lần đánh đập bé NTVA gây nên nhiều vết bầm trên người. Trang dùng roi mây để “răn dạy” cháu NTVA và dùng gậy gỗ đánh đập khi roi mây gãy.

Còn Thái nhiều lần chứng kiến con bị Trang dùng roi và cây đánh, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng không can ngăn, vẫn để Trần “dạy” con mình. Thậm chí có lần Thái còn chửi mắng và đánh con gái. Đến ngày 22-12-2021, cháu NTVA học bài online tại nhà. Khi dạy học, Trang nhiều lần đánh cháu vì làm bài sai. Trưa cùng ngày, cháu NTVA than mệt và vào phòng nghỉ, nôn ói. Trang thấy vậy liên lạc cho Thái về nhà.

Về nhà, Thái ôm con vào nhà tắm để nôn ói và gọi cấp cứu khi con có dấu hiệu chuyển biến xấu. Sau đó, cháu NTVA tử vong.

Kết luận giám định pháp y tử thi xác định nguyên nhân chết của cháu A. bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau…

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.
Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.