Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 1
Ngày 16-11, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội triển làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip lưu động bằng cách sử dụng xe buýt để di chuyển đến các điểm.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 2
Ngay từ sáng sớm, xe buýt lưu động có mặt tại khu công nghiệp Sài Đồng B, phường Thạch Bàn.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 3
Người dân đều được thông báo trước về kế hoạch. Xe của lực lượng chức năng sẽ đỗ trong 2 giờ đồng hồ, sau đó di chuyển tới địa điểm khác trên địa bàn.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 4
Một cán bộ Công an quận Long Biên thông tin, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở địa bàn thường phải làm theo ca, kíp, cộng thêm việc ảnh hưởng của dịch bệnh không thể về quê.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 5
Do vậy, Công an quận đã chủ động liên hệ công an các phường và đặt lịch làm với các khu công nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân không phải đi lại hay về quê.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 6
Lực lượng chức năng sẽ cấp CCCD gắn chip cho tất cả công dân sinh sống, làm việc trên địa bàn, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 7
Các điểm thu nhận hồ sơ CCCD lưu động phải đảm bảo hiệu suất tối thiểu 200 hồ sơ/tổ/ngày, dự kiến sẽ duy trì đến hết tháng 11.

Công an làm CCCD cho công nhân trên xe buýt lưu động  ảnh 8Việc tổ chức thu nhận hồ sơ làm thẻ CCCD được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, ưu tiên điểm đông công dân.