Công an TP Thủ Đức thông báo lịch làm CCCD cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Học sinh có năm sinh 2004 và 2007 có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn TP Thủ Đức sẽ được làm căn cước công dân (CCCD) ở các ngày 30 - 4, 1 - 5, 2 - 5 và 3 - 5 - 2022.

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã có thông báo lịch làm CCCD cho học sinh THCS, THPT có năm sinh 2004 và 2007 có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn để kịp thời cho kỳ thi chuyển cấp.

Công an TP Thủ Đức thông báo lịch làm CCCD cho học sinh ảnh 1

Công an TP Thủ Đức thực hiện cấp CCCD cho học sinh trên địa bàn TP. Ảnh: TS

Theo đó, Công an TP Thủ Đức thông báo, học sinh có hai năm sinh này có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn TP mà chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử, tài khoản định danh điện tử thì có thể đến làm.

Theo thông báo, học sinh sinh năm 2004 và 2007 sẽ được ưu tiên làm trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 giờ sáng đến 17 giờ giờ các ngày 30-4, 1-5, 2-5 và 3-5-2022. Việc ưu tiên cho học sinh có hai năm sinh này là để các em kịp thời có CCCD phục vụ cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Công an cũng lưu ý, đối với học sinh tạm trú thì phải liên hệ Công an phường để cập nhật thông tin trên hệ thống dữ liệu dân cư trước khi thực hiện cấp CCCD. Riêng học sinh thường trú phải đến trụ sở Công an Thành phố Thủ Đức tại số 9, Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú.

Khi đi, các em phải mang theo Giấy khai sinh bản sao, thông báo mã số định danh của Công an phường cấp để cấp tài khoản định danh điện tử.

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

(PLO)- Chị Hạnh Nhơn (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ với Cuộc thi Tổ ấm tôi mơ: “Tổ ấm thật sự không phải là một ngôi nhà thật to, đầy đủ tiện nghi mà tổ ấm thật sự phải chứa đựng tình yêu thương, dù cho nơi đó chỉ là một căn phòng trọ hay một ngôi nhà nhỏ”.