Công an vào cuộc điều tra logo sai lệch với chuẩn của Bộ y tế

(PLO)- Bộ Y tế đã nắm được thông tin sai logo và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-9, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9. Trong hình ảnh được chia sẻ, logo của Bộ Y tế được sử dụng trong buổi lễ khai mạc hoàn toàn sai lệch so với logo chuẩn của Bộ Y tế.

Logo chính thức của Bộ Y tế có hình tượng con rắn quấn quanh cây gậy, nhưng phiên bản logo tại buổi lễ lại chỉ có một vòng chữ S giống con rắn quấn trên cây gậy và ngậm phong bì.

Liên quan đến vấn đề trên, tối 17-9, đại diện Bộ Y tế cho biết ngay sau lễ khai mạc, Bộ Y tế đã nắm được thông tin sai logo và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.

Bước đầu xác định, sai lệch hình ảnh logo trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9 vừa qua, là do cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội lấy logo ở trên mạng, để đưa vào thiết kế phông nền lễ khai mạc mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Không chỉ sai logo ở phông khai mạc mà ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế.

Không chỉ sai logo ở phông khai mạc mà ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế.

Không chỉ sai logo ở phông khai mạc, ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 cũng gặp lỗi sai tương tự.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho biết cán bộ phụ trách ra đề đã sử dụng lại bìa của tài liệu mà bản thân làm từ năm trước, cũng không để ý logo bị sai. Bộ Y tế cũng đang làm rõ lỗi và xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót.

Theo Bộ Y tế, logo Bộ Y tế có bố cục hình tròn, phía trên của ¼ hình tròn là cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự trang trọng quyền uy của cơ quan quản lý nhà nước, ¾ hình tròn màu xanh đậm, màu chủ đạo của logo, thể hiện sự bình an, tin cậy.

Hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế.

Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).

Chữ Bộ Y tế tiếng Việt và tiếng Anh được sắp xếp hợp lý trong tổng thể của bố cục.

Logo Bộ Y tế mang biểu tượng khúc triết về ý tưởng nội dung, mạch lạc và giản dị trong hình tượng, dễ nhận biết và rất Việt Nam khi giao dịch quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm