Công chức ứng xử thiếu văn hoá là bài học xót xa

“Một số trường hợp ứng xử thiếu văn hóa đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của chúng ta. Mặc dù đã xử lý nghiêm, kịp thời nhưng chúng ta phải nhận thức rõ đây là bài học hết sức xót xa, cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo ông Hải, năm 2017, Hà Nội đã chọn chủ đề là “Năm kỷ cương hành chính” với mục tiêu xây dựng chính quyền thủ đô thực sự “trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân” nhằm tạo bước đột phá mới nhắm đến hoàn thành mục tiêu cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020, “Xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo liên thông, đồng bộ, thống nhất và hội nhập quốc tế”. 

Công chức ứng xử thiếu văn hoá là bài học xót xa ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Ông đề nghị ngay sau hội nghị, UBND TP Hà Nội thể chế hóa các nội dung của “Năm kỷ cương hành chính 2017”, trọng tâm là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức TP.

Đặc biệt là xác định rõ “trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; tăng tường cải cách hành chính cung cấp từ 40%-50% dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4...

Liên quan đến Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ công chức mà Hà Nội dự kiến đưa ra vào đầu năm 2017, bí thư Hà Nội nêu quan điểm: "Quy chế ứng xử nghiên cứu đã lâu nhưng chưa mạnh dạn đưa ra. Mặc dù còn nhiều ý kiến khác nhau nhưng quan điểm là chúng ta phải mạnh dạn đưa ra rồi sẽ điều chỉnh tiếp cho thích hợp.

Tuy không đưa thành chế tài để xử phạt (trong bộ quy tắc) nhưng đòi hỏi cán bộ công chức trong cách xưng hô trong cơ quan đơn vị với nhau hay cách xưng hô với người dân…, những việc như vậy chúng ta phải sẵn sàng tiếp thu nếu làm chưa tốt", bí thư TP Hà Nội nói.

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

(PLO)- Ông N. xác định toàn bộ nội dung ghi âm là có thật, không cắt xén. Trong khi trước đó, tại cuộc họp báo, tỉnh Cà Mau thông tin ông S., Phó chủ tịch huyện Phú Tân, phủ nhận đoạn ghi âm này liên quan đến mình.