Công khai số điện thoại của công an 63 tỉnh/thành để giải quyết chậm trả thẻ CCCD

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Công an công khai số điện thoại đường dây nóng của công an 63 tỉnh/thành, nhằm giải đáp các trường hợp chậm trả thẻ CCCD gắn chip.

Ngày 6-7, Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư thuộc Cục C06, Bộ Công an, cho biết đến nay, Bộ Công an đã sản xuất và cấp hơn 65 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên cả nước.

Công khai số điện thoại của công an 63 tỉnh/thành để giải quyết chậm trả thẻ CCCD ảnh 1

Bộ Công an đã sản xuất và cấp hơn 65 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên cả nước. Ảnh: TP

Đây là một bước đột phá, tạo nền tảng quan trọng cho việc xây dựng và phát triển những ứng dụng trên nền tảng số phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người dân phản ánh việc đã làm CCCD lâu rồi nhưng chưa nhận được thẻ, hay phải làm thủ tục cấp thẻ CCCD nhiều lần nhưng vẫn chưa được.

Nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho người dân về các trường hợp bị chậm trả thẻ CCCD, CCCD bị sai thông tin, Cục C06 đã đưa Tổng đài đường dây nóng 1900.0368 đi vào hoạt động nhằm tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của người dân về CCCD.

Đồng thời, Bộ Công an đã yêu cầu tất cả công an các đơn vị địa phương đều có đường dây nóng trả lời về việc cấp thẻ CCCD. Khi công dân không đến cơ quan công an đều có thể gọi điện để kiểm tra thông tin CCCD.

Để tìm số điện thoại đường dây nóng của công an các đơn vị địa phương, mời bạn đọc xem tại đây.