Công nhận cây chai lá cong ở Vùng 4 HQ là cây di sản Việt Nam

Chiều 21-12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa đã trao quyết định của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam Bằng công nhận và tổ chức gắn bia cho cây chai lá cong ở Vùng 4 Hải quân (phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) là Cây di sản Việt Nam.

Cây chai lá cong ở Vùng 4 HQ hiện nay có độ tuổi gần 400 năm, chu vi gốc cây 5 mét, đường kính 1,7 mét, cao khoảng hơn 30 mét, tán lá cây rất rộng…

Công nhận cây chai lá cong ở Vùng 4 HQ là cây di sản Việt Nam ảnh 1
Trao bia công nhận cây di sản Việt Nam.

Theo ông Trần Giỏi, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa: Cây chai lá cong là một loài cây quý hiếm, nằm trong danh mục sách đỏ, cần phải bảo vệ nghiêm ngặt của thế giới.
Hiện nay số lượng cây này trên thế giới còn rất ít, may thay cây ở Vùng 4 HQ lâu nay lại được cán bộ, chiến sĩ của ta thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao trong việc giữ gìn cây xanh, cảnh quan và bảo vệ môi trường, được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ghi nhận và đánh giá rất cao.

Công nhận cây chai lá cong ở Vùng 4 HQ là cây di sản Việt Nam ảnh 2
Ông Trần Giỏi, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa trao quyết định công nhận cây di sản Việt Nam cho đại diện Vùng 4 HQ

Trước đó, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng đã trao Bằng công nhận 4 cây ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) là cây di sản Việt Nam, đó là một cây phong ba trên đảo Song Tử Tây, hai cây mù u trên đảo Sơn Ca và đảo Sinh Tồn, cây bàng vuông 8 nhánh trên đảo Nam Yết.

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.