Công nhận Điểm cao 995 - Chư Tan Kra là di tích cấp tỉnh

Năm 1968, tại đỉnh Chư Tan Kra có hơn 200 người lính đều là những chàng trai Hà Nội tuổi mười chín-đôi mươi thuộc Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Công nhận Điểm cao 995 - Chư Tan Kra là di tích cấp tỉnh ảnh 1

Di tích lịch sử Điểm cao 995 - Chư Tan Kra. Ảnh: TẤN NGỌC

Ghi nhớ công lao của các liệt sĩ, bên cạnh việc nỗ lực tìm mộ, TP Hà Nội đã chi gần 30 tỉ đồng để xây Khu tưởng niệm các liệt sĩ Hà Nội ngay tại chân núi Chư Tan Kra với nhiều hạng mục như nhà tưởng niệm, quy tập mộ liệt sĩ, khu nghĩa trang, phù điêu, nhà bia, nhà đón tiếp… Công trình văn hóa tâm linh này thể hiện tấm lòng của chính quyền và nhân dân Hà Nội tri ân những người con thủ đô đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

TẤN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.