Công nhân xúc động được đoàn viên vì có 'Tấm vé nghĩa tình'

Sáng 28-1, Công đoàn Viên chức TP.HCM và Công đoàn cơ sở Công ty Nidec Servo (Khu Công nghệ cao TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” 2022, tiễn 64 công nhân lên xe về quê đón Tết.

Có mặt tại Công ty Nidec Servo từ rất sớm để tiễn công nhân, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm 2022 là hoạt động thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm giữa doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Mục đích của chương trình là cùng chung tay chăm lo đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê vui xuân, đón Tết Nhân Dần.

Người lao động TP.HCM chuẩn bị lên xe về quê ăn tết. Ảnh: TRẤN MINH

Theo ông Tâm, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TP.HCM phát động hơn 10 năm nay. Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, chương trình đã trao 19.000 vé xe, 3.000 vé tàu hỏa và hơn 120 vé máy bay đưa người lao động về quê xum họp gia đình.

Lên xe về quê trong đợt này, không ít công nhân đã 2-3 năm liền chưa được về quê ăn Tết cùng gia đình. Thế nên họ rất trân trọng tấm vé trên tay. Ngoài được tặng vé xe miễn phí, mỗi công nhân còn được nhận một phần quà và bao lì xì để hành trình về quê thêm trọn vẹn.

Công đoàn Viên chức TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng công nhân. Ảnh: TRẦN MINH

Chia sẻ với PLO, chị Trần Cẩm Giang (quê Bình Định) cho biết sau khi nghe tin được tặng vé xe về quê ăn Tết, chị cảm thấy rất vui và xúc động.

“Trong năm vừa qua, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên khoản tiền dành dụm của tôi không được nhiều. Sau khi nghe chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Công đoàn Viên chức TP.HCM và Công đoàn cơ sở Công ty Nidec Servo tổ chức, tôi đăng ký và được xét duyệt. Tôi vui lắm” – chị Giang nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm