Công nhân xúc động được đoàn viên vì có 'Tấm vé nghĩa tình'

Sáng 28-1, Công đoàn Viên chức TP.HCM và Công đoàn cơ sở Công ty Nidec Servo (Khu Công nghệ cao TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” 2022, tiễn 64 công nhân lên xe về quê đón Tết.

Có mặt tại Công ty Nidec Servo từ rất sớm để tiễn công nhân, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm 2022 là hoạt động thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm giữa doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Mục đích của chương trình là cùng chung tay chăm lo đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê vui xuân, đón Tết Nhân Dần.

Công nhân xúc động được đoàn viên vì có 'Tấm vé nghĩa tình' ảnh 1

Người lao động TP.HCM chuẩn bị lên xe về quê ăn tết. Ảnh: TRẤN MINH

Theo ông Tâm, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TP.HCM phát động hơn 10 năm nay. Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, chương trình đã trao 19.000 vé xe, 3.000 vé tàu hỏa và hơn 120 vé máy bay đưa người lao động về quê xum họp gia đình.

Lên xe về quê trong đợt này, không ít công nhân đã 2-3 năm liền chưa được về quê ăn Tết cùng gia đình. Thế nên họ rất trân trọng tấm vé trên tay. Ngoài được tặng vé xe miễn phí, mỗi công nhân còn được nhận một phần quà và bao lì xì để hành trình về quê thêm trọn vẹn.

Công nhân xúc động được đoàn viên vì có 'Tấm vé nghĩa tình' ảnh 2

Công đoàn Viên chức TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng công nhân. Ảnh: TRẦN MINH

Chia sẻ với PLO, chị Trần Cẩm Giang (quê Bình Định) cho biết sau khi nghe tin được tặng vé xe về quê ăn Tết, chị cảm thấy rất vui và xúc động.

“Trong năm vừa qua, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên khoản tiền dành dụm của tôi không được nhiều. Sau khi nghe chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Công đoàn Viên chức TP.HCM và Công đoàn cơ sở Công ty Nidec Servo tổ chức, tôi đăng ký và được xét duyệt. Tôi vui lắm” – chị Giang nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.