Công ty Điện lực Gia Định đảm bảo điện cho công tác điều trị F0

0:00 / 0:00
0:00

Rạng sáng ngày 6-9 chị Nguyễn Thị Kim Mai ngụ tại địa chỉ 50/5/5 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận Phú Nhuận có điện thoại cho Trung tâm CSKH EVNHCMC thông báo về việc cây xanh gãy đổ đè vào đường dây điện do mưa lớn, có nguy cơ làm đứt dây gây nguy hiểm cho người dân sống trong khu vực.

Chị Mai cũng lưu ý với Trung tâm là khu vực này đang có ca F0 đang điều trị tại nhà. “Chỉ 15 phút sau khi gọi tổng đài, tôi đã thấy các anh công nhân điện lực có trang bị đồ bảo hộ y tế xuống xử lí sự cố ngay”, chị Kim Mai cho biết.

Công ty Điện lực Gia Định đảm bảo điện cho công tác điều trị F0 ảnh 1

Công ty Điện lực Gia Định lắp thêm máy biến áp lưu động cho bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh. Ảnh: EVNHCMC.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định cho biết thực hiện sự chỉ đạo của EVNHCMC về việc triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung cấp điện, cho các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, đơn vị đã hoàn thành cung cấp điện ổn định cho ba bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Tại quận Phú Nhuận, Công ty Điện lực Gia Định đã kéo điện và lắp đặt máy phát điện dự phòng có công suất 400kVA cho Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 được thành lập tại trường THPT Phú Nhuận.

Đối với Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 thứ hai tại quận Phú Nhuận, tại số 128 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, Công ty Điện lực Gia Định đã triển khai cải tạo nguồn điện và lắp đặt thiết bị hoàn tất, đưa vào vận hành trạm biến thế lưu động và máy phát điện dự phòng có cùng công suất 250kVA.

Tại địa bàn quận Bình Thạnh, bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 được xây dựng tại trường Tiểu học Bình Hòa tại số 1 Chu Văn An, phường 12.

Ngay sau khi nhận được tin từ cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Gia Định đã nhanh chóng phối hợp cùng Ban Quản lý Đầu tư xây dựng quận Bình Thạnh kiểm tra nguồn điện và nhanh chóng triển khai kéo nguồn, lắp thêm một điện kế cho thang nâng, lắp đặt thêm một máy phát điện 250kVA dự phòng cung cấp điện an toàn cho bệnh viện trong trường hợp có sự cố về điện xảy ra.

Công ty Điện lực Gia Định đảm bảo điện cho công tác điều trị F0 ảnh 2

Công nhân Công ty Điện lực Gia Định mang trang phục phòng dịch khi sửa chữa điện trong khu vực có ca F0. Ảnh: EVNHCMC.

Ông Nguyễn Việt Dũng cho biết thêm đối với các khu vực đang bị phong tỏa, khu vực cách ly có điều trị F0 tại nhà, Công ty Điện lực Gia Định đã quán triệt công nhân sửa chữa, vận hành phải đảm bảo điện 24/24 để hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân.

Đồng thời, khi đến sửa chữa, thi công tại khu vực này, công nhân phải tuyệt đối tuân thủ quy định 5K trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và trang bị bảo hộ y tế đầy đủ, đảm bảo an toàn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.