Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel

0:00 / 0:00
0:00

Một công ty sản xuất đồ chơi của Đức hôm 19-9 đã cho ra đời một con gấu bông đồ chơi dành riêng cho Thủ tướng Angela Merkel, RT đưa tin.

Nhà sản xuất đồ chơi Hermann-Spielwaren, có trụ sở tại TP Coburg, bang Bavaria (Đức) cho biết món đồ chơi cao 40 cm và mang một vài nét tương đồng nhất định với bà Merkel.

Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel ảnh 1

Con gấu bông có kiểu tóc tương tự như của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: RT

Con gấu bông có kiểu tóc tương tự như của bà Merkel, trong khi các bàn chân có thể được gập lại để mô phỏng cử chỉ tay huyền thoại của Thủ tướng Đức.

Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel ảnh 2

Các bàn chân con gấu bông có thể được gập lại để mô phỏng cử chỉ tay huyền thoại của Thủ tướng Đức. Ảnh: RT

Theo đài RT, việc sản xuất con gấu bông đặc biệt trên là để kỷ niệm khoảng thời gian 16 năm đảm nhiệm cương vị người đứng đầu chính phủ Đức của Thủ tướng Merkel khi bà chuẩn bị từ chức vào cuối năm nay.

Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel ảnh 3

Nhà sản xuất đồ chơi Hermann-Spielwaren cho biết món đồ chơi cao 40 cm và mang một vài nét tương đồng nhất định với bà Merkel. Ảnh: RT

“Chúng tôi đã cố gắng thể hiện những khoảnh khắc lịch sử của bà Merkel bằng con gấu bông như một hình thức nghệ thuật” - ông Martin Hermann, giám đốc điều hành của một trong những nhà máy sản xuất gấu bông lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới, chia sẻ.

Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel ảnh 4

Con gấu bông được ra đời nhằm kỷ niệm khoảng thời gian 16 năm đảm nhiệm cương vị người đứng đầu chính phủ Đức của Thủ tướng Merkel khi bà chuẩn bị từ chức vào cuối năm nay. Ảnh: RT

Ngoài Thủ tướng Merkel, trước đó cũng có nhiều nhà lãnh đạo nổi bật khác đã “xuất hiện” dưới dạng gấu bông, bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Thủ tướng Đức Helmut Schmidt và Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Công ty đồ chơi Đức sản xuất gấu bông dành riêng cho Thủ tướng Merkel ảnh 5

Hermann-Spielwaren dự kiến sẽ gửi tặng con thứ 16 cho bà Merkel để nhắc đến số năm mà bà giữ vị trí lãnh đạo nước Đức. Ảnh: RT

Hermann-Spielwaren dự kiến sẽ sản xuất 500 con gấu bông phiên bản Thủ tướng Merkel với giá 189 euro (khoảng 221 USD) và sẽ gửi tặng con thứ 16 cho bà Merkel để nhắc đến số năm mà bà giữ vị trí người lãnh đạo nước Đức.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
71 xe tăng Leopard 2 các nước đã và đang gửi Ukraine uy lực thế nào?

71 xe tăng Leopard 2 các nước đã và đang gửi Ukraine uy lực thế nào?

(PLO)-  Tối 27-3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz xác nhận thông tin Đức đã gửi 18 chiếc xe tăng Leopard 2A6  cho Ukraine. Cùng ngày, 3 xe tăng Leopard 2A6 từ Bồ Đào Nha đã đến Ukraine, “theo thỏa thuận với các đối tác của chúng tôi”. Như vậy, tính tới ngày 27-3, đã có 43 xe tăng Leopard 2 được gửi đến các căn cứ của quân đội Ukraine, và 28 chiếc sắp được giao.