Công viên Bà Rịa bị đập phá một số hạng mục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 15 thùng đựng rác, 2 nhà vệ sinh mới xây dựng xong với trang thiết bị hoàn toàn mới, chưa sử dụng đã bị kẻ lạ cố ý đập phá, tháo dỡ.

TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đang giao các ngành phối hợp kiểm tra, ròa soát lại và truy tìm kẻ lạ mặt cố tình phá hoại một số hạng mục trong Công viên Bà Rịa giai đoạn 2 (phường Phước Nguyên) đang gần hoàn thiện để đưa vào hoạt động phục vụ người dân.

Trao đổi với PLO chiều 24-6, người phụ trách thi công của nhà thầu tại dự án công viên Bà Rịa giai đoạn 2 cho hay, công viên Bà Rịa giai đoạn 2 đã gần như xây dựng hoàn thiện (chỉ còn phần núi nhân tạo đang gần xong). Hiện, công trình đang được dọn dẹp và chờ chủ trương để tiến hành thống kê, bàn giao lại cho TP Bà Rịa quản lý, mở cửa chính thức đón người dân. Khi đó ở các cổng sẽ có bảo vệ trực chốt.

Công viên Bà Rịa bị đập phá một số hạng mục ảnh 1

Một thùng rác bị đập phá không thương tiếc-Ảnh:TK

Gần đây do vẫn còn công nhân làm việc tại dự án nên cổng của công viên mở, thường tới khoảng 20 giờ mỗi ngày mới đóng, có bảo vệ của bên thi công trông coi buổi tối. Tuy nhiên hệ thống camera do chưa bàn giao nên chưa lắp thiết bị thu. Trong khoảng thời gian này một số người dân sống xung quanh công viên có vào đây đi tập thể dục nhưng cũng ra về trước khi đóng cổng...

Tối 17-6, như thường lệ công nhân ra về và bảo vệ đóng cổng quanh công viên. Tuy nhiên qua sáng 18-6 khi đi làm trở lại phát hiện bên trong 2 nhà vệ sinh của công viên bị đập phá bồn cầu, phá và tháo dỡ phần khung nhôm của bệ nước. Bên ngoài, 15 thùng rác quanh công viên cũng đã bị phá, nhiều cái vỡ nát phần khung bên ngoài. Công nhân đã báo lên nhà thầu để trình báo sự việc với UBND TP Bà Rịa.

Công viên Bà Rịa bị đập phá một số hạng mục ảnh 2

Phía dưới bồn rửa tay bị đập, phá dỡ-Ảnh:TK

"Ba hôm nay chúng tôi được yêu cầu chỉ mở một cửa duy nhất để cho công nhân, xe chở vật liệu vào trong thi công. Bảo vệ gác cổng khi cần mới mở để cho người và xe vào. Chúng tôi cũng đã lên phương án sửa, thay thế. Sáng nay, công an cũng có đến để ghi nhận tình trạng hạng mục trong công viên bị đập phá..."- người phụ trách thi công nói.

Trao đổi với PLO, ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa, cũng cho hay ngay khi nhận được thông tin đã chỉ đạo cho Ban quản lý dự án để phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý vụ việc...

Theo ghi nhận của PLO khi hình ảnh hạng mục trong công viên Bà Rịa bị phá hoại được đưa lên mạng xã hội rất đông người dân, trong đó có các bạn trẻ đã bất bình, phẫn nộ về hành vi trên.

Clip một số hạng mục trong công viên Bà Rịa bị đập phá-TK

Họ yêu cầu cơ quan chức năng điều tra tìm ra người phá hoại và qua đây mong muốn tuyên truyền người dân khi đến công viên có ý thức chung trong bảo vệ các hạng mục nơi đây. Bởi công viên Bà Rịa là công trình trọng điểm chào mừng 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, được tổ chức lễ khánh thành vào tháng 12-2021.

Công viên Bà Rịa bị đập phá một số hạng mục ảnh 3

Núi nhân tạo được làm trong công viên bên cạnh hệ thống cây xanh đặc trưng của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được trồng, chăm sóc rất kỹ lưỡng-Ảnh:TK

Công viên được chia làm 2 giai đoạn thi công với số tiền đầu tư từ ngân sách hơn 700 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục nhằm bảo tồn và phát triển hệ thực vật đặc trưng của địa phương, tạo mảng xanh trong lòng đô thị TP Bà Rịa với các hạng mục như rừng cây, hồ nước, đồi nhân tạo, mạng lưới giao thông nội bộ hình thành hệ thống công viên cây xanh…

Qua đó đáp ứng nhu cầu đa dạng về vui chơi, giải trí, thể thao, thư giãn của người dân, hình thành một nơi tổ chức các sự kiện lớn ngoài trời của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.