Co.op tặng ngành y tế TP.HCM 100.000 khẩu trang chống COVID-19

Ngày 2-3, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Thành ủy - UBND TP.HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế đạt chuẩn cho ngành Y tế TP.HCM.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết ngay sau tết siêu thị kịp thời đưa ra thị trường hơn 5 triệu khẩu trang y tế thương hiệu Co.op Select, đó là nguồn dự trữ của đơn vị và các đối tác để giúp người dân trang bị chống dịch bệnh. Đến nay Saigon Co.op vẫn đều đặn đưa ra thị trường khẩu trang nhưng sẽ ưu tiên khẩu trang y tế cho các cơ quan chuyên môn tiếp xúc với người dân, khách hàng, đặc biệt là ngành y tế.

“Do đặc thù của ngành y là tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm và nhiễm bệnh với tần suất cao nên việc tặng khẩu trang sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ y tế, mang ý nghĩa và hiệu quả lớn đối với công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh” - ông Đức nói.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM (thứ ba từ phải), tại lễ trao tặng khẩu trang y tế.


Cũng theo ông Đức, từ đầu tháng 3, Saigon Co.op tung ra thị trường khoảng 10 triệu khẩu trang vải sát khuẩn Co.op Select thông qua hệ thống Co.opmart, Co.op Food… Ưu thế của khẩu trang vải sát khuẩn là có thể diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn phát triển nhờ các chất kháng khuẩn được đưa vào chất vải một cách hợp lý, giúp không gây hại cho sức khỏe và thân thiện môi trường.

Đặc biệt 10 triệu khẩu trang vải sát khuẩn được bán không lợi nhuận với giá trung bình chỉ 7.000 đồng/cái.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm