CP Việt Nam cam kết chống lãng phí thực phẩm

(PLO)- Với sự ra mắt của Cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm, lãnh đạo CP Việt Nam hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quyên góp thực phẩm và cách thực hiện một cách hiệu quả.

Sáng ngày 29-9, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã đồng hành cùng Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam và Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm toàn cầu ra mắt chiến dịch “Ngừng lãng phí thực phẩm - Stop Food Waste” và Giới thiệu cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm tại Việt Nam, nhân dịp Ngày quốc tế nhận thức về thất thoát và lãng phí thực phẩm (29-9).

Ngăn lãng phí thực phẩm

Chiến dịch Ngừng lãng phí thực phẩm là chiến dịch trọng tâm, tiêu biểu xuyên suốt trong tổng chuỗi chiến dịch "Food For Change 2024" được triển khai từ tháng 9 cho đến ngày 16-10, trên tất cả hệ thống mạng lưới Ngân hàng thực phẩm tại Việt Nam.

cp-viet-nam-cam-ket-chong-lang-phi-thuc-pham.JPG
Các đại biểu cùng nhấn nút kick off ra mắt Cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm.

Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng lãng phí thực phẩm, khuyến khích mọi người thay đổi thói quen tiêu dùng thông thái nhằm tiết kiệm và giảm thiểu lãng phí thực phẩm như hiện nay.

Tại chiến dịch này, Phòng khám Luật thực phẩm và Chính sách của Trường Luật Harvard (FLPC) và các đơn vị cũng phối hợp cẩm nang khuyến nghị chính có thể giúp Việt Nam giảm thiểu tình trạng mất mát và lãng phí thực phẩm, bảo vệ hành tinh và nuôi sống hàng triệu người.

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam cho biết đây là một thời điểm quan trọng và là cột mốc trong hành trình mà CP Việt Nam cùng các đối tác đã và đang chung tay góp phần giải quyết về sứ mệnh vấn đề thất thoát và lãng phí thực phẩm. Đây cũng là những sứ mệnh quan trọng mà CP Việt Nam luôn tập trung cốt lõi trong hành trình phát triển bền vững của mình không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Thất thoát và lãng phí thực phẩm là một vấn đề toàn cầu với tác động không chỉ đến môi trường mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống con người. Mỗi năm, hàng triệu tấn thực phẩm bị bỏ đi trong khi hàng triệu người vẫn đang đối diện với nạn đói và suy dinh dưỡng. Thực phẩm không chỉ đơn giản là nguồn sống mà còn là nguồn hy vọng, tình yêu thương, và sự sẻ chia. Chính vì vậy, chiến dịch “Stop Food Waste” của chúng tôi không chỉ nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này, mà còn mang đến các giải pháp thiết thực để mỗi người trong chúng ta có thể tham gia vào cuộc chiến chống lại lãng phí thực phẩm”- Bà Lê Nhật Thùy chia sẻ.

Nâng cao nhận thức cộng đồng

Cùng với sự ra mắt của Cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm, lãnh đạo CP Việt Nam hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quyên góp thực phẩm và cách thực hiện một cách hiệu quả. Cẩm nang này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia, tổ chức xã hội, và doanh nghiệp nhằm cung cấp những hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu, và phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

CP Việt Nam cam kết chống lãng phí thực phẩm.JPG
Ra mắt chiến dịch “Ngừng lãng phí thực phẩm - Stop Food Waste” và Giới thiệu cẩm nang khuyến nghị quyên góp thực phẩm tại Việt Nam.

Nhiều năm qua, bên cạnh việc đồng hành với Foodbank Vietnam, các tổ chức, các cơ quan ban ngành thực hiện các chiến dịch về chống lãng phí thực phẩm, CP Việt Nam cũng đã vận động, tuyên truyền về chống lãng phí thực phẩm cho hơn 30.000 cán bộ công nhân viên.

Áp dụng việc tiết kiệm và tránh lãng phí thực phẩm không chỉ trong tất cả các quy trình sản xuất kinh doanh mà các hoạt động, sự kiện diễn ra tại công ty, để mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thực phẩm và những hậu quả nghiêm trọng từ việc lãng phí dẫn đến khan hiếm, thiếu thực phẩm.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Chủ tịch Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, cũng cho biết thông qua chiến dịch này, hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng ý thức cao về việc bảo vệ thực phẩm, bảo vệ môi trường góp phần vào một tương lai bền vững hơn.

Cẩm nang Khuyến nghị Quyên góp Thực phẩm, một tài liệu quan trọng được khảo sát bởi Phòng Luật chính sách ĐH Harvard phối hợp với Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Toàn cầu (GFN) và Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, biên soạn nhằm nâng cao nhận thức và hướng dẫn cộng đồng trong việc quyên góp thực phẩm một cách an toàn, thiết thực và bền vững.

Theo ông Khởi, cẩm nang tạo ra một tác động tích cực và góp phần giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm, đồng thời đảm bảo nguồn thực phẩm hỗ trợ kịp thời và đạt tiêu chuẩn an toàn và dinh dưỡng cao nhất đặc biệt trong các trường hợp ứng phó với thiên tai, dịch bệnh. Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam luôn cam kết không ngừng phát triển các sáng kiến mới nhằm hỗ trợ cộng đồng và người dân có hoàn cảnh khó khăn, cẩm nang này là một phần trong sứ mệnh ấy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm