Cư dân mạng 'hả hê' khi đoàn xe đạp lấn làn ô tô bị xử phạt

(PLO)- Đoàn người đi xe đạp lấn làn của ô tô đã bị CSGT xử phạt, trong đó có nhiều người đã phải chuyển xe đạp qua chiều ngược lại để trốn tránh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, một đoạn clip và những hình ảnh về đoàn xe đạp lấn làn xe ô tô trên đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt các diễn đàn về ô tô. Theo quan sát trên đoạn clip, đoàn người đã bị CSGT xử phạt đối với hành vi vi phạm. Một số người đi phía sau thấy CSGT đã chuyển xe đạp qua chiều ngược lại để trốn tránh.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều thành viên đi ô tô lẫn xe đạp đều rất không đồng tình với hành vi vi phạm luật giao thông của đoàn xe này. Nhiều người cho rằng CSGT nên ra quân xử lý nghiêm và thường xuyên để dẹp bỏ những hành vi trên.

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ảnh: MXH

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ảnh: MXH

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội, anh Nguyễn Hải cho biết: “Mong rằng những người đi xe đạp không vi phạm giao thông nữa và cũng tha thiết mong các bác tài đi ô tô cũng nên tuân thủ luật không vi phạm, đi đúng làn đường thì xe máy xe đạp thoải mái đi đúng làn của mình”.

Chị Phương Lan cũng chia sẻ: “Mọi người tập thể dục thể thao chả ai cấm cả, nhưng ý thức phải tuân thủ, chứ đi theo đoàn và vượt đèn đỏ, lấn làn, bắt ô tô phải nhường xe đạp là không được”.

Anh Nguyễn Bá Hùng cũng cho rằng: “Thật đáng buồn khi những người khoác lên bộ trang phục thể thao rất đẹp, rất chi là đồng phục. Chạy những chiếc xe cũng rất đẹp và có vẻ cũng rất đắt tiền nhưng lại vi phạm luật giao thông. Nếu như các anh chạy đúng luật thì có phải là đang truyền đi một thông điệp vô cùng đẹp về tinh thần thể thao và ý thức thượng tôn pháp luật hay không?”.

Một ý kiến khác cũng đồng tình: “Ranh giới giữa điều đẹp và cái xấu đôi khi chỉ cách nhau 1 vạch kẻ làn đường”.

Đồng tình với các ý kiến trên, chị Nguyễn Giang Châu cũng chia sẻ: “Có hôm tôi đi sân bay cũng có người dắt xe ngang để sang đường làm 3 xe ô tô phanh gấp, may mắn không xảy ra sự việc gì”.

Một số người vi phạm đã phải chuyển đường để "trốn tránh". Ảnh: MXH

Một số người vi phạm đã phải chuyển đường để "trốn tránh". Ảnh: MXH

Một ý kiến cho hay: “Tôi không tin trong số những người đạp xe đó không có người hiểu rất rõ về luật. Thậm chí có những người ở tầng lớp cao trong xã hội nhưng họ lại coi thường luật giao thông đường bộ như vậy”.

Anh Nguyễn Lê Lâm cũng khá bức xúc chia sẻ: “Mình cũng đạp xe nhưng hoàn toàn ủng hộ việc cần làm nghiêm mấy vụ thiếu ý thức này. Làn ngoài có chật hay có tắc đâu mà lao vào cao tốc hay lấn làn của ô tô”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đồng tình với việc tịch thu phương tiện để người vi phạm không thể tái phạm.

Đồng thời một số ý kiến cũng cho rằng việc việc CSGT xử lý ngày một ngày hai không triệt để các hành vi vi phạm này, khi không có CSGT xử lý, các đoàn xe này lại tiếp tục vi phạm.

Thực tế những hành vi này đang xảy ra khá nhiều trên nhiều tuyến đường ở cả TP.HCM và Hà Nội. Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân để xử phạt, tuy nhiên các hành vi vi phạm vẫn liên tục xảy ra khiến cho những người tham gia giao thông khá bức xúc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm