Cứ như chuyện đùa

Nhân vụ Vinalines đang làm dư luận mắc nghẹn như ăn phải cháo cám, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh bức xúc: “Vinalines thua lỗ, chủ tịch bỏ chạy, công an không bắt không được. Nói ra cứ như chuyện đùa, cử tri bức xúc hỏi mà không biết trả lời thế nào, mặt cứ trơ ra. Trong khi 70.000 hộ gia đình chính sách, hỗ trợ chẳng được bao nhiêu tiền mà cứ đưa lên đưa xuống, chưa quyết được. Đằng này, hàng ngàn tỉ đồng tiền đổ sông, đổ biển xót hết cả ruột”.

Ông Dương Chí Dũng, cục trưởng Cục Hàng hải, nguyên chủ tịch Vinalines, đang trốn ở đâu, không ai biết. Người ta chỉ biết là cũng ngay trong những ngày sôi sục này, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an đã lập thành tích với chuyên án phá đường dây môi giới, mua bán dâm liên quan đến một câu lạc bộ người mẫu lớn, trong đó có cả một người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng.

Trí tuệ dân gian, vẫn với thói hay đùa, đã có ngay kẻ chép miệng: Người xấu thì chưa bắt, đã bắt được người đẹp!

Rồi thì, khi xem lại quy trình bổ nhiệm, người ta phát hiện ông Dương Chí Dũng này đã lên chức ngay cả khi Vinalines đang bị thanh tra. Chuyện này tưởng đùa nhưng có thật.

Rồi thì khi quy ra trách nhiệm đối với vụ nổi cộm được mệnh danh là “đống sắt gỉ giá 26 triệu USD” được Vinalines mua về, lãnh đạo Cục Đăng kiểm bảo “không biết”. Chuyện này có thật nhưng như đùa.

Cuối cùng thì không chỉ có ông Bá Thanh mà nhân dân cũng “trơ ra”, không hiểu là thật, hay là đùa.

HỮU LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.