Cứ như chuyện đùa

Nhân vụ Vinalines đang làm dư luận mắc nghẹn như ăn phải cháo cám, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh bức xúc: “Vinalines thua lỗ, chủ tịch bỏ chạy, công an không bắt không được. Nói ra cứ như chuyện đùa, cử tri bức xúc hỏi mà không biết trả lời thế nào, mặt cứ trơ ra. Trong khi 70.000 hộ gia đình chính sách, hỗ trợ chẳng được bao nhiêu tiền mà cứ đưa lên đưa xuống, chưa quyết được. Đằng này, hàng ngàn tỉ đồng tiền đổ sông, đổ biển xót hết cả ruột”.

Ông Dương Chí Dũng, cục trưởng Cục Hàng hải, nguyên chủ tịch Vinalines, đang trốn ở đâu, không ai biết. Người ta chỉ biết là cũng ngay trong những ngày sôi sục này, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an đã lập thành tích với chuyên án phá đường dây môi giới, mua bán dâm liên quan đến một câu lạc bộ người mẫu lớn, trong đó có cả một người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng.

Trí tuệ dân gian, vẫn với thói hay đùa, đã có ngay kẻ chép miệng: Người xấu thì chưa bắt, đã bắt được người đẹp!

Rồi thì, khi xem lại quy trình bổ nhiệm, người ta phát hiện ông Dương Chí Dũng này đã lên chức ngay cả khi Vinalines đang bị thanh tra. Chuyện này tưởng đùa nhưng có thật.

Rồi thì khi quy ra trách nhiệm đối với vụ nổi cộm được mệnh danh là “đống sắt gỉ giá 26 triệu USD” được Vinalines mua về, lãnh đạo Cục Đăng kiểm bảo “không biết”. Chuyện này có thật nhưng như đùa.

Cuối cùng thì không chỉ có ông Bá Thanh mà nhân dân cũng “trơ ra”, không hiểu là thật, hay là đùa.

HỮU LONG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?