Cử tri đặt nhiều kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

Chiều 8-5, các ứng viên đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, đơn vị bầu cử số 3 (TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Thủ Đức.

Đơn vị bầu cử số 3 có buổi tiếp xúc với cử tri TP Thủ Đức. Ảnh: THANH TUYỀN

Đơn vị bầu cử số 3 gồm các ứng cử viên: Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng; ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty điện lực TP.HCM; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức Nguyễn Thị Hồng Nhung; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú Nguyễn Viết Toàn.

"Cần xác định điểm nghẽn của TP Thủ Đức ở đâu để tập trung xử lý”

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã trình bày chương trình hành động của mình. Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông sẽ tham gia ý kiến để Thành ủy, HĐND có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát thực tiễn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện để TP Thủ Đức phát triển.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng trình bày chương trình hành động. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Tùng cho biết sẽ đề xuất với HĐND và cơ quan có thẩm quyền các giải pháp để xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, đổi mới quản trị nhà nước theo hướng chuyển đổi số mạnh mẽ;  cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo cầu nối tốt nhất giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Cùng đó, ông cũng sẽ có đề xuất việc lập quy hoạch chung TP Thủ Đức gắn với quy hoạch chung TP.HCM, triển khai đầu tư hoàn thiện nhanh hệ thống hạ tầng kỹ thuật trọng điểm TP Thủ Đức, kết nối đồng bộ với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; có giải pháp giảm, chống ùn tắc giao thông và chống ngập nước…

Rất nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến, kỳ vọng của mình về sự phát triển của TP Thủ Đức trong thời gian tới. Đa số cử tri đều bày tỏ sự tin tưởng, niềm tin vào lời hứa của Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Cử tri cũng đặt nhiều kỳ vọng vào một thế hệ lãnh đạo trẻ sẽ đủ sức lèo lái, đưa TP Thủ Đức phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong tương lai.

Cử tri Nguyễn Văn Minh, phường Linh Chiểu nói: “TP Thủ Đức mới hình thành được vài tháng, không phải qua một đêm thì chúng ta sẽ được hưởng sự hiện đại của một TP lớn. Người dân chúng tôi rất hiểu điều đó. Nhưng tôi nghĩ cần xác định điểm nghẽn của TP Thủ Đức ở đâu để tập trung xử lý”.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: THANH TUYỀN

Cử tri lấy ví dụ về việc triển khai chậm các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng ở một số tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Đức hiện nay. Đơn cử như tuyến đường Võ Văn Ngân được xem là trục xương sống, kết nối với các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1K nhưng hiện giờ cứ mưa xuống là ngập, dù mưa rất nhỏ.

Cử tri cho rằng, cần giải quyết các vấn đề còn tồn đọng dù là nhỏ nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân trước khi tính đến chuyện đầu tư những công trình, dự án với quy mô lớn hơn.

“Vấn đề nhỏ chưa giải quyết xong lại tính đến chuyện lớn hơn thì người dân rất khó đồng tình. Người dân luôn ủng hộ, miễn làm sao quyền lợi của người dân được đảm bảo. Lòng dân phải an, phải tin tưởng vào lãnh đạo, chính quyền thì mới mong phát triển được”- cử tri nêu ý kiến.

Kỳ vọng vào sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng, cử tri Nguyễn Hữu Khánh nêu quan điểm, đã là cán bộ nếu thật sự có tâm huyết với công việc thì nhất quyết phải làm, công việc đó phải mang lại lợi ích cho dân.

Cử tri bày tỏ, với độ tuổi còn trẻ, lãnh đạo TP và TP Thủ Đức đều có khả năng, kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra quyết định đúng đắn.

“Cái gì vượt quá quy định thì phải khảo sát, nghiên cứu, nếu thấy có lợi cho dân thì phải làm điểm để phát triển. Lãnh đạo trẻ cũng phải dám vượt rào, trong đó phải tính toán đến quyền lợi người dân. Tôi gửi gắm và tin vào lực lượng cán bộ trẻ, dám làm, làm chịu trách nhiệm trước Đảng với Nhân dân”- cử tri Khánh tâm huyết.

Nhân dân sẽ là chỗ dựa để lãnh đạo phát triển

Nhiều cử tri bày tỏ, TP Thủ Đức chỉ vừa mới sáp nhập một thời gian ngắn, người dân rất hiểu sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt. “Chúng tôi chỉ mong là lãnh đạo sẽ sát sao với quần chúng nhân dân ở bên dưới, hiểu được đời sống khó khăn của người dân như thế nào; biết lắng nghe và hiểu được tâm tư của người dân”- cử tri bày tỏ.  

Có cử tri cũng bày tỏ mối quan tâm về phẩm chất cán bộ lãnh đạo TP Thủ Đức và TP.HCM. Cử tri mong rằng nếu trúng cử, các ứng viên đại biểu HĐND TP nên tham mưu, có ý kiến về lực lượng cán bộ hiện nay. Theo cử tri, đội ngũ cán bộ phải nghiêm minh, có đức, có tài mới lãnh đạo TP.HCM và TP Thủ Đức phát triển. Cử tri mong rằng sẽ không còn tình trạng người dân phàn nàn, bức xúc về cán bộ.

Cử tri Mã Đăng Linh, phường Linh Chiểu bày tỏ niềm tin của mình vào cán bộ và thế hệ lãnh đạo hiện nay.

Cử tri cho rằng, khi người dân tín nhiệm giao cho cán bộ một trọng trách, đứng đầu một cơ quan chính quyền, tổ chức thì cũng mong người lãnh đạo sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ với bản lĩnh, kiến thức và sự quyết đoán của mình. Cử tri mong dù ở cương vị nào, lãnh đạo TP Thủ Đức và TP.HCM cũng sẽ thực hiện lời hứa của mình đối với người dân; quan trọng hơn là phải biết lắng nghe lòng dân, nắm được những gì diễn ra trong đời sống của người dân.

Cuối cùng, cử tri gửi gắm: “Nhân dân TP sẽ là chỗ dựa để các cán bộ, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

Chú trọng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư

Cử tri đặt nhiều kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức ảnh 4
Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Nhân trình bày chương trình hành động. Ảnh: THANH TUYỀN

Trong chương trình hành động, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân nhấn mạnh đến việc tích cực phối hợp cùng với các sở - ngành có liên quan tham mưu tốt cho công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư TP.HCM phục vụ cho người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn,…góp phần thúc đẩy kinh tế Thành phố phát triển nhanh và bền vững.

Cùng đó, ông sẽ tham mưu tốt cho lãnh đạo TP trong xây dựng tổ chức bộ máy và công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong bộ máy chính quyền đô thị theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại có năng lực chuyên môn cao, kỹ năng thực thi công vụ và đạo đức công vụ để góp phần xây dựng chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tập trung phối hợp với các sở, ngành, TP Thủ Đức, quận, huyện tham mưu cho TP tiếp tục đẩy mạnh việc ủy quyền về địa phương; kiến nghị Chính phủ ban hành Nghị định mới đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực cho TP.HCM…

Nhiều cử tri bày tỏ hy vọng, với cương vị của ứng viên là Giám đốc Sở Nội vụ TP, trước đó có một quãng thời gian dài làm việc ở Thủ Đức, ứng viên đại biểu HĐND Huỳnh Thanh Nhân sẽ có những đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của TP Thủ Đức và cả TP.HCM.  

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân