Cử tri nhận xét về Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Tối ngày 8-4, tại phường Định Công (quận Hoàng Mai) đã diễn ra hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ông Đinh Tiến Dũng, bí thư Thành uỷ Hà Nội - người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP Hà Nội.

Cử tri nơi cư trú của ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội biểu quyết nhất trí với việc ông Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Ông Đinh Tiến Dũng đủ tiêu chuẩn là ĐBQH

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, TP Hà Nội, cán bộ quận Hoàng Mai, phường Định Công và đông đảo cử tri tổ dân phố 34, phường Định Công - nơi ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cư trú.

Sau khi nghe nghe đại diện UB MTTQ Việt Nam phường Định Công (Hoàng Mai) giới thiệu về tiểu sử của ứng cử viên Đinh Tiến Dũng, nhiều cử tri đã cho ý kiến nhận xét đối với cá nhân ông Dũng.

“Ông Đinh Tiến Dũng có phẩm chất đạo đức tốt, khiêm tốn, trọng dân, gần dân, hiểu dân, luôn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, tổ dân phố” - cử tri Nguyễn Ngọc Bích, một người hàng xóm của ông Dũng nhận xét.

Các cử tri đều nhận xét mặc dù ông là người bận nhiều công việc, giữ trọng trách cao do Nhà nước giao phó nhưng là người có tác phong gần gũi, bình dị với xóm giềng, gương mẫu với các hoạt động tại địa phương. Cử tri cũng nhận định ông Dũng được đào tạo cơ bản, trải qua nhiều vị trí công tác từ địa phương tới trung ương, ở đâu cũng để lại dấu ấn tích cực của người đứng đầu.

Theo đó các ý kiến của cử tri đều bày tỏ ông Dũng có đầy đủ tiêu chuẩn và xứng đáng đại là đại biểu Quốc hội khóa XV. “Cử tri đều mong muốn người đứng dầu thành ủy có tâm, có tầm, có bản lĩnh và tư duy vượt bậc, biết quy tụ những người tài để thực hiện các công việc được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Cá nhân tôi tin ông Dũng hội tụ đủ những yếu tố này” - cử tri Lê Văn Khánh nói.

Kết quả là 100% cử tri tham dự hội nghị biểu quyết nhất trí với việc ông Đinh Tiến Dũng ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Cam kết của Bí thư Hà Nội trước cử tri

Phát biểu tại hội nghị, ông Dũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cử tri đã tham dự hội nghị và chia sẻ về thêm về nhiệm kỳ công tác vừa qua của mình trên cương vị Bộ trưởng Tài chính và ĐBQH khoá XIV. 

“Khi được giao trọng trách làm Bộ trưởng Bộ Tài chính, đại biểu Quốc hội khóa 14 của nhiệm kỳ qua, bản thân tôi luôn ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao” - ông nói.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: T.PHÚ

Cụ thể, trên cương vị Bộ trưởng Tài chính ông đã tập trung thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao, phối hợp với các Bộ, ban ngành TW, cấp ủy chính quyền các địa phương và nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính NSNN 2016-2021.

Đặc biệt năm cuối nhiệm kỳ trong bối cảnh vừa chống dịch COVID-19, vừa duy trì phục hồi phát triển KTXH, Bộ Tài chính đã đề xuất, tham mưu xây dựng 43 văn bản pháp luật về giảm, giãn, gia hạn nộp thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất... để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp và người dân; dành đủ nguồn lực tài chính và đã thực hiện chi trên 18 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân vượt qua tác động của đại dịch Covid-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ…

Trên cương vị ĐBQH khoá XIV thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình ông đã cùng đoàn ĐBQH của tỉnh thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu của nhân dân. 

“Chúng tôi đã nghiên cứu thực tiễn, lấy ý kiến rộng rãi của cử tri và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để tham gia cùng với Quốc hội khóa 14 thông qua 72 Luật, Bộ Luật và 135 Nghị quyết của Quốc hội và cùng Quốc hội quyết sách nhiều vấn đề quan trọng của đất nước; tham gia tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội ở tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Bình với trên 40.500 lượt cử tri tham dự” - ông nói và cho biết với những nỗi lực, cố gắng đó đã “chúng tôi đã nhận được sự đồng tình, tin tưởng của cử tri, thắt chặt thêm mối quan hệ sâu sắc, gắn bó giữa người ĐBQH với đồng bào cử tri cả nước”

Ông cũng chia sẻ thêm: “Vừa qua, tôi vinh dự được Bộ Chính trị phân công về làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội”.

Ông cam kết sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ Đô khắc phục khó khăn, thách thức, phát huy thành quả để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Ông bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú giành cho bản thân và khẳng định sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân nếu được cử tri tín nhiệm. 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm