Cục CSGT: 'Chưa nhận thông tin người lạ đeo bám CSGT'

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc nghi ngờ người lạ đeo bám CSGT làm nhiệm vụ tại buổi họp báo Bộ Công an thông tin về kết quả công tác năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 chiều 7-12, lãnh đạo Cục CSGT cho biết chưa nhận thông tin về vụ việc.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết chưa nhận thông tin người lại đeo bám CSGT

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ các đơn, địa phương báo cáo gửi Cục CSGT về vấn đề bị các người lạ đeo bám, làm tiền CSGT khi làm nhiệm vụ.

“Nhưng trong thực tế mấy năm trước thì có cả báo chí đeo bám. Ví dụ như ở Yên Bái, Bắc Giang, Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành điều tra, trong đó có chuyện lợi dụng vi phạm của CSGT có ý làm tiền, cái này thì có một số vụ án Cơ quan điều tra đang làm” thiếu tướng Trung nói thêm.

Cũng theo ông Trung, gần đây trách nhiệm của Cục CSGT để giám sát lực lượng CSGT nhất là trên các tuyến cao tốc đã được Bộ Công an, lãnh đạo các cấp trang bị hệ thống giám sát.

Tại buổi họp báo, ông Trung cũng mong muốn báo chí chia sẻ với hình ảnh lực lượng CSGT miền Trung trong các đợt bão lũ, thiên tai vừa qua. “CSGT miền Trung đội nắng, thấm mua và say sưa với bão” -ông Trung nói thêm về sự cực khổ của lực lượng CSGT miền Trung trong thời gian qua.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.