Xe của Cục CSGT liên tục hú còi, tài xế xe tải vẫn mặc kệ

Ngày 3-10, Cục CSGT cho biết cơ quan này vừa liên tiếp xử lý hai tài xế không chịu nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc.

Theo đó, sáng 2-10, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng.

Khi đến Km11, đoàn ưu tiên gặp xe ô tô tải mang BKS 14C - 247.52, do tài xế PXQ (34 tuổi, trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều. Lúc này, xe ưu tiên phát tín hiệu còi đèn, yêu cầu lái xe nhường đường.

Tuy nhiên, tài xế xe tải không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc cho CSGT liên tục phát loa.

Xe của Cục CSGT liên tục hú còi, tài xế xe tải vẫn mặc kệ ảnh 1
Xe của Cục CSGT liên tục hú còi, tài xế xe tải vẫn mặc kệ

Trước đó ba ngày, trên tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, một tài xế xe tải mang BKS 14C-300.58 cũng có hành vi tương tự. Người này được xác định là LVM (46 tuổi, trú tại Quảng Ninh).

Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, cho biết trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm.

Hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại khoản 5, điều 5 Nghị định 100/2019, với mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tước GPLX từ 1 đến 3 tháng.

Theo Trung tá Sơn, để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới, đơn vị sẽ có một chuyên đề riêng xử lý vi phạm này.