Cục CSGT lập 5 tổ tuần tra xử lý vi phạm tại 30 tỉnh, thành

(PLO)- Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 15-2 đến ngày 15-3 và căn cứ yêu cầu thực tiễn, Cục CSGT sẽ quyết định thời hạn thực hiện tiếp theo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục Trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) vừa ký kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông gởi giám đốc công an 30 tỉnh, thành.

CSGT Bình Thuận kiểm tra nồng độ cồn của lái xe. Ảnh PN.

CSGT Bình Thuận kiểm tra nồng độ cồn của lái xe. Ảnh PN.

Cục trưởng yêu cầu các đơn vị, địa phương duy trì kiểm soát hành vi vi phạm về nồng độ cồn; xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng; vi phạm tốc độ; xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, xe khách chở quá số người qui định và các trường hợp lái xe sử dụng giấy phép lái xe giả… mà Bộ Công an và Cục CSGT đang tập trung chỉ đạo.

Cục CSGT thành lập 5 Tổ công tác của các Phòng 7, 8, 9 và Thủy đoàn I và II có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc các địa phương bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn.

Các tổ này còn trực tiếp kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Cụ thể, trong quá trình kiểm tra nếu thấy tình hình phức tạp hoặc ghi nhận tại địa bàn có nhiều quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn… phát hiện có nhiều người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu bia mà không có lực lượng kiểm soát của địa phương thì Tổ công tác trực tiếp kiểm tra, lập biên bản vi phạm và thông báo, bàn giao cho CSGT địa phương xử lý theo qui định.

Cụ thể: Tổ 1 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tổ 2 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh.

Tổ 3 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai và Kon Tum.

Tổ 4 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Bình Thuận.

Tổ 5 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn An Giang, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ.

Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 15-2 đến ngày 15-3 và căn cứ yêu cầu thực tiễn, Cục CSGT sẽ quyết định thời hạn thực hiện tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm