Cuộc thi 'Hoa hậu Du lịch thế giới' góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

(PLO)-  Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ đưa các thí sinh qua những “miền di sản” tại 5 tỉnh, thành phố trên cả nước, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-11, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã công bố các hoạt động chính thức của Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review/trải nghiệm của các thí sinh nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

Bởi vậy, cuộc thi gắn kết các quốc gia và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua các hoạt động của cuộc thi.

“Sự kiện Việt Nam tổ chức Vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World - Hoa hậu Du lịch Thế giới chính là sự minh chứng mạnh mẽ nhất về một Việt Nam đã bình thường hóa mọi hoạt động trong cuộc sống, đang trên đà tăng tốc về du lịch, xứng đáng trở thành điểm đến an toàn đối với du khách quốc tế”- đại diện Ban tổ chức bày tỏ.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh; VT

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh; VT

Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận trong những Clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa và tiếng Anh.

“Với lượng fan cùng người theo dõi của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự"- BTC kỳ vọng.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám, đại diện đơn vị tổ chức cũng khẳng định, cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ cho nhiều lượt du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Cũng theo ban tổ chức, trong Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ không có phần thi Bikini.

Theo lịch trình, tại vòng chung kết các thí sinh sẽ đi qua 5 tỉnh thành phố lớn (Hà Nội - Ninh Bình - Phú Thọ - Sơn La - Vĩnh Phúc), bắt đầu từ 14-11 đến 5-12-2022.

Điểm dừng chân cuối cùng của hành trình là tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là nơi diễn ra đêm chung kết cuộc Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 vào tối 3-12. Địa điểm diễn ra đêm chung kết là Công viên quảng trường Hồ Chí Minh - trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm