Cuộc thi ‘những cống hiến thầm lặng’ có giải nhất lên đến 30 triệu đồng

(PLO)-  Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022, ban tổ chức kỳ vọng từ những bài viết đạt giải sẽ góp phần nâng cao ý thức chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho NLĐ, đặc biệt lao động nữ…

Sáng 11-5, quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng”. Với mục đích tôn vinh sự đóng góp quan trọng của người lao động (NLĐ) trong bối cảnh dịch COVID-19…

Theo ban tổ chức, các tác phẩm dự thi lần này tập trung phản ánh về thực trạng và thách thức mà lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động nữ trong khu vực chính thức và phi chính thức phải đối mặt. Chẳng hạn như dịch COVID-19, hội nhập khu vực, quốc tế, thách thức do biến đổi khí hậu và nền kinh tế số tạo ra…

Cuộc thi ‘những cống hiến thầm lặng’ có giải nhất lên đến 30 triệu đồng ảnh 1
Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức phát động cuộc thi. Ảnh: N.LONG

Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức, cho biết công nhân lao động trong doanh nghiệp hiện nay chỉ chiếm khoảng 15% dân số và khoảng 27% lực lượng lao động xã hội nhưng đã đóng góp trên 75% ngân sách và trên 65%GDP của cả nước. Điều này cho thấy, trong xã hội phát triển, công nhân lao động là nhân tố quan trọng quyết định tốc độ phát triển kinh tế của đất nước.

Những năm qua, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân và NLĐ có những sáng kiến xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo quyền có việc làm thỏa đáng cho NLĐ. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ để chăm lo cho lực lượng lao động nữ.

“Vì vậy, cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022, ban tổ chức kỳ vọng các bài viết đạt giải góp phần nâng cao ý thức chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho lao động nữ; các sáng kiến tốt trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo quyền có việc làm thỏa đáng cho NLĐ; hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ để chăm lo cho lao động nữ…”- ông Đức nói.

Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2022 là các bài viết dưới dạng phóng sự, phản ánh, ghi chép, bút ký, ký sự, chân dung nhân vật (tất cả dạng bài viết này có kèm ảnh), video, phóng sự ảnh...Tác phẩm là bài phóng sự, ghi chép, ký sự,... có độ dài không quá 1.500 từ; video (không quá 5 phút); phóng sự ảnh không quá 15 ảnh.

Các bài viết đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương, hoặc đăng tải trên các diễn đàn, trang thông tin cá nhân (chứng minh được thời gian đăng tải) từ ngày 1-1-2022 đến ngày 15-9-2022.

Các tác giả gửi bài dự thi qua địa chỉ email: nhungconghienthamlang2022@gmail.com. Giải Nhất (1 giải): 30.000.000 đồng/giải; Giải Nhì (2 giải): 20.000.000 đồng/giải; Giải Ba (3 giải): 10.000.000 đồng/giải; Giải Khuyến khích (5 giải): 5.000.000 đồng/giải.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.