Cuộc thi ‘những cống hiến thầm lặng’ có giải nhất lên đến 30 triệu đồng

(PLO)-  Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022, ban tổ chức kỳ vọng từ những bài viết đạt giải sẽ góp phần nâng cao ý thức chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho NLĐ, đặc biệt lao động nữ…

Sáng 11-5, quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng”. Với mục đích tôn vinh sự đóng góp quan trọng của người lao động (NLĐ) trong bối cảnh dịch COVID-19…

Theo ban tổ chức, các tác phẩm dự thi lần này tập trung phản ánh về thực trạng và thách thức mà lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động nữ trong khu vực chính thức và phi chính thức phải đối mặt. Chẳng hạn như dịch COVID-19, hội nhập khu vực, quốc tế, thách thức do biến đổi khí hậu và nền kinh tế số tạo ra…

Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức phát động cuộc thi. Ảnh: N.LONG
Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức phát động cuộc thi. Ảnh: N.LONG

Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức, cho biết công nhân lao động trong doanh nghiệp hiện nay chỉ chiếm khoảng 15% dân số và khoảng 27% lực lượng lao động xã hội nhưng đã đóng góp trên 75% ngân sách và trên 65%GDP của cả nước. Điều này cho thấy, trong xã hội phát triển, công nhân lao động là nhân tố quan trọng quyết định tốc độ phát triển kinh tế của đất nước.

Những năm qua, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân và NLĐ có những sáng kiến xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo quyền có việc làm thỏa đáng cho NLĐ. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ để chăm lo cho lực lượng lao động nữ.

“Vì vậy, cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022, ban tổ chức kỳ vọng các bài viết đạt giải góp phần nâng cao ý thức chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho lao động nữ; các sáng kiến tốt trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo quyền có việc làm thỏa đáng cho NLĐ; hoàn thiện chính sách tiền lương, đãi ngộ để chăm lo cho lao động nữ…”- ông Đức nói.

Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" năm 2022 là các bài viết dưới dạng phóng sự, phản ánh, ghi chép, bút ký, ký sự, chân dung nhân vật (tất cả dạng bài viết này có kèm ảnh), video, phóng sự ảnh...Tác phẩm là bài phóng sự, ghi chép, ký sự,... có độ dài không quá 1.500 từ; video (không quá 5 phút); phóng sự ảnh không quá 15 ảnh.

Các bài viết đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương, hoặc đăng tải trên các diễn đàn, trang thông tin cá nhân (chứng minh được thời gian đăng tải) từ ngày 1-1-2022 đến ngày 15-9-2022.

Các tác giả gửi bài dự thi qua địa chỉ email: nhungconghienthamlang2022@gmail.com. Giải Nhất (1 giải): 30.000.000 đồng/giải; Giải Nhì (2 giải): 20.000.000 đồng/giải; Giải Ba (3 giải): 10.000.000 đồng/giải; Giải Khuyến khích (5 giải): 5.000.000 đồng/giải.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.