Cưới bà cụ hơn mình 57 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự

Một thanh niên người Ukraine đã tìm cách né đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc bằng cách kết hôn với một người phụ nữ hơn anh ta 57 tuổi trong gần hai năm, trang Oddity Central đưa tin.

Mặc dù nhận nhiều chỉ trích rộng rãi trên mạng xã hội nhưng người đàn ông này đã né nghĩa vụ thành công.

Cưới bà cụ hơn mình 57 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự ảnh 1
Để trốn nghĩa vụ quân sự Alexander Kondratyuk 22 tuổi đã cưới chị họ hơn 57 tuổi của mình. Ảnh: ODD

Vào cuối năm 2017, anh Alexander Kondratyuk, một chàng trai trẻ đến từ thành phố Vinnitsa của Ukraine, đã nhận được giấy mời nhập ngũ từ ủy ban quân sự.

Được biết theo luật Ukraine, những người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 26 đều buộc phải trải qua nghĩa vụ quân sự, chỉ trừ một ngoại lệ. Nếu một người đang phải chăm sóc một người vợ tàn tật, thì người đàn ông này sẽ được miễn nghĩa vụ.

Vì vậy, bằng cách nào đó, anh Alexander đã thuyết phục được người chị họ khuyết tật 81 tuổi trở thành cô dâu của mình và hiện tại cặp đôi đã kết hôn được gần hai năm. Kondratyuk đã 24 tuổi, vì vậy sau hai năm nữa, anh sẽ quá tuổi nghĩa vụ quân sự.

Vụ án kỳ lạ này lần đầu tiên được biết đến từ đầu năm 2018, khi ủy ban quân sự ở Vinnitsa nộp đơn khiếu nại lên văn phòng công tố viên khiếu nại về cuộc hôn nhân giả giữa Alexander Kondratyuk lúc đó 22 tuổi và bà Zinaida Illarionovna, 79 tuổi.

Cưới bà cụ hơn mình 57 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự ảnh 2
Người vợ cũng nói với các phóng viên rằng Kondratyuk là một người chồng tốt, và hết lòng chăm sóc bà. Ảnh: ODD


Họ nói rằng Kondratyuk đã giả mạo các tài liệu kết hôn để tránh nghĩa vụ quân sự nhưng một cuộc điều tra cho thấy cặp đôi đã kết hôn hợp pháp tại làng Baykovka, gần Vinnitsa.

Sau khi văn phòng đăng ký hành vi dân sự xác nhận rằng hôn nhân của Alexander Kondratyuk, là hợp pháp, quân đội không còn cách nào khác là phải rút lui. Tuy nhiên, hồi tháng 9, báo chí Ukraine đã đưa câu chuyện lên mặt báo và hỏi đại diện của quân đội những gì họ dự định làm về bản cáo trạng đặc biệt này.

Ông Alexanderr Danilyuk, giám đốc ủy ban phụ trách lãnh sự ở vùng Vinnitsa, nói với các phóng viên rằng anh Kondratyuk có quyền hoãn nghĩa vụ quân sự, bởi vì anh là người giám hộ của một người khuyết tật là vợ ông. Và tất cả tài liệu giấy tờ đều hợp pháp nên quân đội không thể can thiệp gì.

Về phía Kondratyuk, anh tiếp tục phủ nhận rằng anh kết hôn với bà Zinaida 81 tuổi để tránh nghĩa vụ quân sự, và khẳng định rằng anh có tình cảm rất mãnh liệt với bà. Người vợ cũng nói với các phóng viên rằng Kondratyuk là một người chồng tốt và hết lòng chăm sóc bà.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi thăm hàng xóm của họ, thì những người này nói rằng cuộc hôn nhân đó hoàn toàn giả tạo.

Sốc: Đám cưới của cô dâu 62 tuổi với chú rể... 9 tuổi
Sốc: Đám cưới của cô dâu 62 tuổi với chú rể... 9 tuổi

Trong cuộc sống, việc vợ chồng chênh lệch tuổi tác là rất bình thường. Tuy nhiên, đám cưới giữa chú chú rể 9 tuổi và cô dâu 62 tuổi, khiến cả thế giới phải ngạc nhiên và tò mò vì sự chênh lệch đến 53 tuổi của cặp đôi.