Cướp có vũ trang, bắt cóc con tin ở Paris

18 giờ 30 ngày 2-12 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp), một tên cướp có vũ trang đã xông vào Công ty Du lịch Asieland và bắt giữ sáu con tin.

Trụ sở công ty nằm ở đại lộ Massena, phía nam Paris.

Lính đặc công vũ trang hạng nặng nhanh chóng được huy động bao vây trụ sở công ty. Cảnh sát đến sau đó. Các chuyên gia thương lượng cũng được điều đến hiện trường.

Cảnh sát tại hiện trường bắt cóc con tin ở Paris tối 2-12.

Cảnh sát tại hiện trường bắt cóc con tin ở Paris tối 2-12. Ảnh: GETTY IMAGES

Đến 21 giờ, tên cướp thả toàn bộ con tin. Sau đó trốn thoát vào màn đêm.

Sáu con tin an toàn và được sơ tán khỏi trụ sở công ty. Hiện cảnh sát chống khủng bố đang truy tìm tên cướp.

Vụ việc làm người dân Paris một phen hoảng sợ, dù an ninh ở Paris đã và đang được thắt chặt sau khi IS và Al-Qaeda thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố khiến rất nhiều người chết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.