Cựu binh Trường Sa thăm nhóm ngư dân sau 31 năm xa cách

Ngày 23-5, nhóm cựu binh Trường Sa Đông do ông Trần Văn Xuất dẫn đầu gồm 12 người, đại diện cho các cựu binh ở 9 tỉnh, thành trong cả nước đã đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) thăm và tặng quà 6 ngư dân đang sinh sống trên đảo.

Đây là các ngư dân cách nay 31 năm thường xuyên đánh bắt ở vùng biển Trường Sa. Cuối tháng 10-1986, thuyền của các ngư dân này do ông Nguyễn Lưu làm thuyền trưởng cùng 8 thuyền viên khác khi đi qua vùng biển gần đảo Trường Sa Đông thì bị mắc cạn.

Thời điểm đó ông Xuất đang làm nhiệm vụ trên đảo đã trực tiếp nhận lệnh của chỉ huy đưa ngư dân vào đảo. Sau 2 tháng trên đảo, khi tàu của  Vùng 4 Hải quân ra đưa các ngư dân vào bờ thì cũng trùng thời điểm ông Xuất theo tàu về đất liền.

Các ngư dân và nhóm cựu binh Trường Sa Đông hội ngộ sau 31 năm xa cách. Ảnh: CÔNG THI

Sau 31 năm xa cách, không nhận được tin về nhau, gần đây, các cựu binh liên lạc được với nhau và biết tin về những ngư dân ngày ấy đang sống trên đảo Phú Quý. Vì thế, ông Xuất đã quyết tâm cùng với anh em trong Ban liên lạc ra thăm 6 ngư dân (3 người đã mất) hiện còn sinh sống trên đảo.

Tại cuộc gặp, họ tay bắt mặt mừng, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đầy gian khổ 31 năm về trước. Đồng thời thắt chặt hơn nữa tình yêu biển đảo quê hương, tiếp tục giáo dục, truyền ngọn lửa tình yêu biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm