Cựu giám đốc IMF đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể

Cựu giám đốc IMF đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể ảnh 1

Cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn.

Các công tố viên tại thành phố Lille cho biết cuộc điều tra nhằm vào một vụ việc “có thể được miêu tả là cưỡng hiếp theo nhóm” xảy ra tại thủ đô Washington tháng 12/2010.

Hồi tháng 3, ông Strauss-Kahn, 2 doanh nhân và một cảnh sát trưởng đã bị cáo buộc dính líu tới một băng nhóm có tổ chức tại thành phố Lillie được cho là chuyên tổ chức một đường dây mại dâm cho các buổi chè chén tại Pháp, Mỹ và những nơi khác.

Hồi đầu tháng này, các công tố viên tại Lille cho hay các nhân viên điều tra trong vụ việc đã trình lên bằng chứng mới, dựa vào lời khai từ 2 gái mại dâm Bỉ, nói rằng 4 nam giới trên cũng liên quan tới một vụ cưỡng hiếp tập thể.

Lời khai từ một trong số các gái mại dâm cho hay cô này đã bị ép buộc tham gia vào một hành động sex không mong muốn trong khi có mặt tại Washington cùng ông Strauss-Kahn và những người bạn. Cô này chưa phát đơn kiện.

Trong một tuyến bố do các luật sư của ông đưa ra hồi tháng này, cựu giám đốc IMF đã bác bỏ các cáo buộc, phủ nhận phạm phải bất kỳ hành động bạo lực nào chống lại phụ nữ.

Sự nghiệp chính trị và giấc mơ trở thành tổng thống Pháp của Strauss-Kahn đã tiêu tan sau khi ông bị bắt hồi năm ngoái vì các cáo buộc tấn công một nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York.

Các cáo buộc với ông Strauss-Kahn, 63 tuổi, cuối cùng đã bị huỷ bỏ. Tuy nhiên, kể từ đó ông lại đối mặt với hàng loạt cáo buộc khác liên quan tới các tội ác tình dục.

Nhân viên dọn phòng khách sạn, cô Nafissatou Diallo, đã phát đơn kiện dân sự chống lại ông Strauss-Kahn, trong khi ông này phát đơn kiện đòi cô bồi thường 1 triệu USD vì những mất mát trong sự nghiệp, sự phỉ báng và thời gian ngồi tù oan.

Theo An Bình (Dân trí / AFP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm