Cựu giám đốc IMF đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể

Cựu giám đốc IMF đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể ảnh 1

Cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn.

Các công tố viên tại thành phố Lille cho biết cuộc điều tra nhằm vào một vụ việc “có thể được miêu tả là cưỡng hiếp theo nhóm” xảy ra tại thủ đô Washington tháng 12/2010.

Hồi tháng 3, ông Strauss-Kahn, 2 doanh nhân và một cảnh sát trưởng đã bị cáo buộc dính líu tới một băng nhóm có tổ chức tại thành phố Lillie được cho là chuyên tổ chức một đường dây mại dâm cho các buổi chè chén tại Pháp, Mỹ và những nơi khác.

Hồi đầu tháng này, các công tố viên tại Lille cho hay các nhân viên điều tra trong vụ việc đã trình lên bằng chứng mới, dựa vào lời khai từ 2 gái mại dâm Bỉ, nói rằng 4 nam giới trên cũng liên quan tới một vụ cưỡng hiếp tập thể.

Lời khai từ một trong số các gái mại dâm cho hay cô này đã bị ép buộc tham gia vào một hành động sex không mong muốn trong khi có mặt tại Washington cùng ông Strauss-Kahn và những người bạn. Cô này chưa phát đơn kiện.

Trong một tuyến bố do các luật sư của ông đưa ra hồi tháng này, cựu giám đốc IMF đã bác bỏ các cáo buộc, phủ nhận phạm phải bất kỳ hành động bạo lực nào chống lại phụ nữ.

Sự nghiệp chính trị và giấc mơ trở thành tổng thống Pháp của Strauss-Kahn đã tiêu tan sau khi ông bị bắt hồi năm ngoái vì các cáo buộc tấn công một nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York.

Các cáo buộc với ông Strauss-Kahn, 63 tuổi, cuối cùng đã bị huỷ bỏ. Tuy nhiên, kể từ đó ông lại đối mặt với hàng loạt cáo buộc khác liên quan tới các tội ác tình dục.

Nhân viên dọn phòng khách sạn, cô Nafissatou Diallo, đã phát đơn kiện dân sự chống lại ông Strauss-Kahn, trong khi ông này phát đơn kiện đòi cô bồi thường 1 triệu USD vì những mất mát trong sự nghiệp, sự phỉ báng và thời gian ngồi tù oan.

Theo An Bình (Dân trí / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.