Cựu hậu vệ HA Gia Lai đang làm gì ở Thai-League?

Một thời được đánh giá là hậu vệ trái hay nhất Đông Nam Á, Dusit Chalermseng chơi bóng trong những năm đỉnh cao sự nghiệp cho BEC Tero Sasana (nay là Police Tero). Sau đó, anh sang HA Gia Lai đầu quân cùng với Kiatisak, Chukiat, Tawan…

Con trai của Fandi Ahmad là Irfan đang là học trò của HLV Dusit.

Sau chuỗi ngày treo giày làm HLV cho HA Gia Lai không thành công, Dusit quay về Thái Lan làm trợ lý và HLV cho nhiều đội nhưng cũng không thành vì kinh nghiệm còn non.

Mùa này, Dusit đang là HLV trưởng CLB Pathum, đây là tân binh của Thai- League 1 vừa giành quyền lên chơi giải cao nhất Thái Lan cuối mùa năm ngoái. Chính Dusit là người có công đưa đội bóng này lên hạng.

HLV Dusit có một "phó tướng" là cựu danh thủ Surachai (trái).

Thai-League 2020 trải qua bốn vòng đấu, Pathum đang xếp thứ tư trên bảng tổng sắp.

Hiện Pathum Utd có những cầu thủ nổi tiếng Đông Nam Á như tiền đạo Talaha của tuyển Malaysia, Irfan Fandi Ahmad, đội trưởng tuyển quốc gia và U-23 Singapore, con trai của huyền thoại Fandi Ahmad, Alvaro Silva (cựu cầu thủ CLB Hà Nội, Ceres Negros và tuyển quốc gia Philippines), tuyển thủ Thái Lan Thitiphan…

Gala cuối năm 2019, Dusit được trao danh hiệu HLV xuất sắc nhất Thai- League 2.

Dusit sang HA Gia Lai đầu quân đầu mùa V-League 2003 khi đội này lên chơi V-League. Giữa mùa hạng Nhất 2002, Kiatisak và Chukiat sang giúp HA Gia Lai về nhì và giành quyền lên chơi V-League. Ngay mùa 2003 và 2004, HA Gia Lai có liền hai ngôi vô địch V-League với đội hình “Dream team” gồm những tuyển tuyển thủ hàng đầu Thái Lan như Kiatisak, Chukiat, Dusit… cùng với các tuyển thủ hàng đầu của Việt Nam như Hữu Đang, Mạnh Dũng, Phi Hùng, Văn Sỹ Hùng, Minh Đức…

Thi đấu thêm ít năm nữa, Dusit trở thành trợ lý các HLV của HA Gia Lai rồi đến năm 2006, khi bầu Đức mời về những ngôi sao lớn như Thonglao, Lee Nguyen, Huynh Kesley, Agustinho… bầu Đức tuyên bố “ai làm HLV trưởng đội này cũng vô địch được”. Lần đó bầu Đức đã đưa Dusit lên làm HLV trưởng. Tuy nhiên, sau đó HA Gia Lai có thành tích rất tệ hại.

Nhóm cầu thủ Thái Lan dần dần trở về nước, trong đó có Dusit. Về nước Dusit làm trợ lý nhiều đội, sau đó là HLV trưởng nhưng không thành công…

Năm ngoái Dusit dẫn dắt Pathum và giúp đội này lên chơi Thai-League, trong đó nhờ trận thắng đối thủ cuối cùng 2-1, bàn thắng quyết định do con trai Fandi Ahmad - tức Ifran ghi và đội thăng hạng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

(PLO)- VFF đã quyết định giao nhiệm vụ cho HLV Moulay Lahsen dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam chơi hai trận giao hữu trên đất khách Tajikistan vào tháng 3, là một bước chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 3-5 tại Qatar.

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.