Cứu hỏa, cấp cứu… bó tay do trụ xây giữa đường

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), chính quyền địa phương đã cho xây dựng các trụ bê tông tại một số tuyến đường, con hẻm của thành phố như đường Dương Minh Quang, Lê Văn Tám, Trần Văn Bảy, Lê Hoàng Chu; một số hẻm trên đường Lê Hồng Phong… nhằm mục đích hạn chế các loại xe tải chạy vào tránh hư hỏng đường.

Tuy nhiên, việc xây dựng trụ như thế này khiến người dân bức xúc nếu như khu dân cư ở những tuyến đường đó xẩy ra cháy hoặc cấp cứu người bệnh thì các phương tiện chữa cháy và xe cấp cứu không thể vào tận nơi. Theo ghi nhận của chúng tôi, đầu mỗi tuyến đường hoặc hẻm đều xây hai trụ ngang cách nhau khoảng 3 mét, cao khoảng 2 mét, bên trên có một cây sắt chắn ngang.

Cứu hỏa, cấp cứu… bó tay do trụ xây giữa đường ảnh 1

Một số tuyến đường, con hẻm ở TP Sóc Trăng gây khó khăn cho xe cứu hỏa, cấp cứu bằng những cột bê-tông như thế này. 

Đại tá Trần Văn Dưỡng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an Sóc Trăng cho biết: Với chiều rộng, chiều cao như vậy thì khi xảy ra cháy rất khó khăn cho công tác chữa cháy bởi các xe chữa cháy đều có kích cỡ lớn hơn so với khoảng cách giữa các trụ được xây dựng. 

Theo người dân địa phương, việc dựng trụ bê tông như vậy vừa lãng phí lại vừa không hợp lý, bởi đã có chế tài cho việc xử phạt xe quá tải đi vào đường đã qui định cấm, đồng thời cũng bộc lộ sự yếu kém trong công tác quản lý, xử lý các phương tiện giao thông vi phạm pháp luật.

 
Theo Đ.Sơn - C.X. (CAND)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm