Cứu sống bé trai 7 tuổi bị kéo đâm xuyên cổ

Ngày 23-9, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), cho biết nơi đây vừa cứu sống bé 7 tuổi nguy kịch do kéo đâm xuyên cổ.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống do kéo đâm, sốc, đau, mất máu. Trước đó, bệnh nhi được sơ cứu tại Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ định bệnh nhi dùng thuốc giảm đau, tiêm phòng uốn ván, kháng sinh và làm các xét nghiệm cấp cứu.

Cứu sống bé trai 7 tuổi bị kéo đâm xuyên cổ ảnh 1
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương phẫu thuật trong 1 giờ để lấy dị vật cho bênh nhi 7 tuổi. Ảnh: KHÁNH CHI

Sau khi hội chẩn với nhiều chuyên khoa, bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu tối cấp. Từ lúc nhập viện đến khi được đưa lên phòng phẫu thuật chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Theo bác sĩ Đặng Hoàng Thơm, Trưởng Khoa Sọ mặt và tạo hình thẩm mỹ– trưởng kíp phẫu thuật, tai nạn vật sắc nhọn đâm vào vùng đầu mặt cổ là tai nạn sinh hoạt thương tích hi hữu ở trẻ em. Vùng đầu mặt cổ là nơi có hệ thống mạch máu và thần kinh rất phức tạp, nếu bị vật sắc nhọn đâm vào sẽ rất nguy hiểm, tỉ lệ tử vong rất cao.

Trong trường hợp trên, rất may mắn hệ thống động mạch cảnh bệnh nhi không bị tổn thương nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Ca phẫu thuật đã thành công sau 2 giờ, bệnh nhi được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sau 1 ngày hồi sức tích cực, bệnh nhi đã tỉnh và chuyển lên Khoa Sọ mặt tạo hình.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.