Bệnh viện Hùng Vương khai trương 3 đơn vị

TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương, kỳ vọng sự thành lập của ba đơn vị sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, góp phần nâng cao chất lượng dân số. BS Tuyết dẫn chứng nhiều cặp vợ chồng mang gen bất thường Thalassemia gây bệnh tan máu bẩm sinh có thể được tư vấn thụ tinh trong ống nghiệm để chẩn đoán giữ hay hủy phôi có khả năng mắc bệnh.

Tiếp đó, hiểu mong muốn và nhu cầu chăm sóc nhũ hoa ở phụ nữ, BV phát triển Khoa nhũ nhằm phát hiện các bệnh lý ở nhũ hoa, tầm soát ung thư vú một cách có hệ thống, giúp giảm nguy cơ ung thư vú (một trong những loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam).

Cuối cùng, theo BS Tuyết, tuổi thọ người Việt Nam ngày càng tăng (hiện là 76 tuổi), trong khi đó giai đoạn tiền mãn kinh đã bắt đầu từ tuổi 40. Nhiều nghiên cứu chỉ ra giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều rối loạn ảnh hưởng đến tim mạch, loãng xương, rối loạn trầm cảm cần phải can thiệp điều trị.

Đến với đơn vị tư vấn mãn kinh, tiền mãn kinh, chị em phụ nữ sẽ được khám sàng lọc, điều trị toàn diện về tâm lý, dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.