Cứu sống bệnh nhân mang khối u xơ nặng gần 4 kg

Ngày 5-12, BV chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân tên Thạch Thị Sự (42 tuổi, ngụ ấp Trà Đót, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng đau bụng và bụng căng phình to như phụ nữ đang mang thai ở tháng cuối.

chăm sóc sau phẫu thuật

Bệnh nhân Sự đang được chăm sóc sau ca phẫu thuật.

Qua siêu âm, chụp X-quang, kết quả cho thấy bệnh nhân Sự đang mang trong người một khối u xơ tử cung lớn. Do sức khỏe của bệnh nhân quá yếu lại có triệu chứng thiếu máu nên các y, bác sĩ đã truyền máu và xét nghiệm hội chẩn chờ sức khỏe bệnh nhân chuyển biến tốt sẽ phẫu thuật. Đến chiều 9-12, bệnh nhân được phẫu thuật để lấy khối u xơ tử cung.

BS CKI Dương Thị Hoàng Yến (người trực tiếp cùng BS Nguyễn Thị Mỹ Hà phẫu thuật cho bệnh nhân Sự) cho biết: “Ca phẫu thuật kéo dài từ 14 giờ đến 16 giờ, do khối u quá to, nhân xơ lổn nhổn nên phẫu thuật rất khó khăn. Khối u xơ tử cung được lấy ra khỏi người bệnh nhân Sự nặng gần 4 kg”.

Sau phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã được chuyển xuống phòng hậu phẫu để theo dõi sức khỏe.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.