Cứu sống ca ngưng tim ngưng thở trên đường chuyển viện

(PLO)- Bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM, vừa kịp thời cấp cứu ca ngưng tim ngưng thở trên đường chuyển viện đến bệnh viện tuyến cuối.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-2, ThS-BS CK2 Võ Ngọc Cường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện (BV) huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết nơi đây vừa kịp thời cấp cứu ca ngưng tim ngưng thở trên đường chuyển viện đến BV tuyến cuối.

Trước đó, BV tiếp nhận ông TTT (65 tuổi, ở Tiền Giang) trong tình trạng hôn mê, mất mạch , sinh hiệu không đo được.

BV huyện Bình Chánh, TP.HCM đang cấp cứu nhiều trường hợp. Ảnh: TRẦN NGỌC

BV huyện Bình Chánh, TP.HCM đang cấp cứu nhiều trường hợp. Ảnh: TRẦN NGỌC

Người nhà cho biết ông T bị đột quỵ não, tăng huyết áp và suy thận giai đoạn cuối. Ông được BV địa phương chuyển đến BV Nhân dân 115 điều trị. Trên đường đi, ông T ngừng tuần hoàn nên được đưa vào BV huyện Bình Chánh cấp cứu.

Sau 15 phút hồi sức chất lượng cao như ép tim ngoài lồng ngực, cho sử dụng adrenaline (một loại hormone và thuốc liên quan đến điều chỉnh các chức năng nội tạng), sốc điện, ông T có nhịp tim, mạch và huyết áp trở lại. Ông T tiếp tục được chuyển đến BV Nhân dân 115 để điều trị.

Trong lần làm việc với BV huyện Bình Chánh gần đây, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, chỉ đạo: BV huyện Bình Chánh phát triển nhanh nhưng phải bền vững. Luôn là nơi để các bệnh nhân yên tâm điều trị nội trú và là nơi người bệnh tin tưởng tìm đến khi cần cấp cứu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm