Cứu sống nam thanh niên bị đâm xuyên thấu tim, phổi

Ngay lập tức các bác sĩ cho bệnh nhân thở ôxy, lập ba đường truyền ngoại biên truyền dịch chống sốc, mắc monitor theo dõi, đồng thời báo động đỏ nội viện đến khoa Phẫu thuật-Gây mê hồi sức, khoa Hồi sức của bệnh viện. Sau đó phối hợp với bác sĩ BV Chợ Rẫy TP.HCM thực hiện ca mổ thành công, cứu sống bệnh nhân.

Khoảng một giờ sau, tình trạng bệnh nhân diễn tiến xấu hơn, da niêm nhạt, siêu âm tại giường phát hiện có dịch quanh lách, tràn dịch màng ngoài tim. Ngay trong đêm, êkíp trực của BV Chợ Rẫy lập tức có mặt hỗ trợ BV quận 11 phẫu thuật khẩn cấp. Tình trạng sốc mất máu của bệnh nhân đã ổn định lại và tiếp tục được hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức của BV quận 11. Hiện tại bệnh nhân đã ngưng thở máy, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.