Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy lần đầu lên tiếng từ khi bị bắt

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy lần đầu lên tiếng từ khi bị bắt ảnh 1Ông Nicolas Sarkozy bị bắt giữ hôm 1/7 (Nguồn: AFP)



Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình LCI và Đài Europe 1, ông Sarkozy nói: “Tôi không bao giờ phạm phải bất kỳ hành động nào đi ngược lại các giá trị của nền cộng hòa hoặc pháp quyền". 

Ông Sarkozy nhấn mạnh: “Tôi muốn nói với tất cả những ai đang nghe hoặc xem rằng tôi không bao giờ phản bội họ”.

Các công tố viên Pháp cho biết ông Sarkozy bị cáo buộc phạm các tội tham nhũng và sử dụng ảnh hưởng của mình để tư lợi trong một cuộc điều tra hình sự.

Ông Sarkozy cùng luật sư bị cáo buộc đã tìm cách tiếp cận tài liệu mật trong vụ điều tra ông bị cáo buộc nhận tiền từ cố lãnh đạo Libya Gaddafi trong cuộc tranh cử năm 2007.

Quyết định truy tố được đưa ra sau khi ông Sarkozy bị thẩm vấn 15 giờ. Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ Pháp bị bắt giam.

Vụ bắt giữ này là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực tham gia tranh cử Tổng thống của ông Sarkozy vào năm 2017. Ông Sarkozy, năm nay 59 tuổi, đã từng nẵm giữ cương vị này từ năm 2007 đến 2012./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ, Trung Quốc, Nga bận rộn chuyện hạt nhân Iran

Mỹ, Trung Quốc, Nga bận rộn chuyện hạt nhân Iran

(PLO)- Sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm câu chuyện hạt nhân Iran nóng trở lại, càng thu hút sự chú ý hơn khi Nga và Trung Quốc cũng muốn tìm kiếm một thỏa thuận cho vấn đề này

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

(PLO)- "Tuyên bố hiến pháp" của Syria quy định rằng nguyên thủ quốc gia phải là người Hồi giáo và thiết lập luật Hồi giáo (Sharia) là một trong những nguồn lập pháp chính.

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai gọi Triều Tiên là "cường quốc hạt nhân" trong bối cảnh chính quyền của ông đang theo đuổi mục tiêu "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên.

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

(PLO)- Đã và đang hứng tổn thất đáng kể tại tỉnh Kursk (Nga), liệu Ukraine có giữ được quân bài Kursk để mặc cả trên bàn đàm phán như giới lãnh đạo nước này từng kỳ vọng?