Đã 66 người chết trong vụ chìm phà chở tín đồ hành hương ở Bangladesh

(PLO)- Giới hữu trách đã tìm thấy 66 thi thể nhưng hiện vẫn còn một số người mất tích trong vụ chìm phà tồi tệ nhất ở Bangladesh trong hơn một năm qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin AP dẫn lời quan chức địa phương cho biết đến ngày 27-9 đã có 66 thi thể được tìm thấy trong vụ chìm phà chở tín đồ hành hương xảy ra vào ngày 25-9 ở Bangladesh. Đây là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất xảy ra ở quốc gia Nam Á này trong hơn một năm qua.

Chiếc phà chở khoảng 100 người theo đạo Hindu đến một ngôi đền để dự lễ Mahalaya bị chìm trên sông Karatoya, huyện Panchagarh, miền bắc Bangladesh.

Ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, những người nhìn thấy chiếc phà từ bờ sông đã hét lên để nhắc nhở những người lái phà phải cẩn thận.

Hoạt động tìm kiếm người mất tích sau vụ chìm phà trên sông Karatoya, huyện Panchagarh, miền bắc Bangladesh ngày 25-9. Ảnh: AP

Hoạt động tìm kiếm người mất tích sau vụ chìm phà trên sông Karatoya, huyện Panchagarh, miền bắc Bangladesh ngày 25-9. Ảnh: AP

Ông Dipankar Roy, một quan chức quận Panchagarh cho biết ít nhất 15 người nữa vẫn đang mất tích.

Cảnh sát trưởng sở cảnh sát địa phương - ông Sirajul Huda nói rằng chiến dịch tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn sẽ tiếp tục.

Ông Jahurul Islam, giới chức huyện Panchagarh, cho biết Bangladesh đã thành lập một ủy ban để điều tra vụ việc. Ủy ban này nghi ngờ tình trạng quá tải chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Mỗi năm có hàng trăm người chết trong các vụ tai nạn phà ở Bangladesh, đất nước có khoảng 130 con sông chảy qua. Vào tháng 4-2021, ít nhất 34 người chết sau khi một chiếc phà chở quá tải va chạm với một tàu chở hàng và chìm trên sông Shitalakhsya, phía nam thủ đô Dhaka.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm