Đã có kết quả xét nghiệm người nghi nhiễm Corona ở Huế

Tối 5-2, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết đến nay bệnh viện đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó có 6 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập phòng, chống dịch Corona vào ngày 2-2-2020.

Cũng trong chiều nay, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 5/6 trường hợp trên đều âm tính với virus Corona (nCoV). Trường hợp thứ 6 (là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Corona) sẽ có kết quả từ Viện Pasteur trong ngày mai.

Trước đó, 6 bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt, có yếu tố dịch tễ nên bệnh viện đã tiến hành cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế. Những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch.

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, ông Lê Trường Lưu đánh giá cao công tác chuẩn bị của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch nCoV. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm