Đà Nẵng: Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính đã âm tính trở lại

Ngày 28-8, ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân 424 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau hai lần cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang cách ly tại nhà theo quy định.

Như PLO thông tin, bệnh nhân 424 (nữ, 58 tuổi) là hộ lý tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng), phát hiện mắc COVID-19 ngày 27-7, cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngày 10-8, bệnh nhân được xuất viện sau ba lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà theo quy định.

Ngày 24-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 25-8, bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm theo phương pháp Elisa và cho kết quả tương tự.

Ngày 27-8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

Đã mắc BA.1, BA.2 có mắc lại BA.4, BA.5 nữa không?

(PLO)-  “Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10% đến 13%. Hai biến thể này có thể thoát miễn dịch, nghĩa là những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5” - GS-TS Phan Trọng Lân.