Đà Nẵng: BV199 xét nghiệm COVID miễn phí người về từ vùng dịch

Ngày 22-2, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết đơn vị vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho nhân viên Nhà máy A32 (Bộ Quốc phòng) về Đà Nẵng từ vùng dịch sau Tết.

Đà Nẵng: BV199 xét nghiệm COVID miễn phí người về từ vùng dịch ảnh 1
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho nhân viên Nhà máy A32 (Bộ Quốc phòng). 

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện trong ngày và chuyển về Khoa Xét nghiệm của bệnh viện để thực hiện công tác xét nghiệm, chẩn đoán COVID-19 theo đúng quy định. 

Đại diện bệnh viện cho biết trước và sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an tại Đà Nẵng, các đơn vị trực thuộc Công an TP Đà Nẵng. 

Đà Nẵng: BV199 xét nghiệm COVID miễn phí người về từ vùng dịch ảnh 2
Trước đó, Bệnh viện 199 cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các đơn vị trong và ngoài ngành công an nhân dân. 

Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho các đơn vị ngoài ngành công an nhân dân, đảm bảo quy trình sản xuất của các đơn vị trở lại bình thường, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh chung trên cả nước.

Đà Nẵng: BV199 xét nghiệm COVID miễn phí người về từ vùng dịch ảnh 3
Xét nghiệm COVID-19 theo kỹ thuật RealTime-PCR tại Bệnh viện 199.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, bệnh viện đã tiến hành lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn và đều cho kết quả âm tính. 

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.