Đà Nẵng: Các trường mầm non sẵn sàng đón trẻ trở lại

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 21-2, các cơ sở mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch mức 1, 2 và 3 sẽ được dạy học trực tiếp trở lại.

Cho con tới trường

Chị Kiều Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) kể con chị năm nay 5 tuổi, học tại một trường mầm non gần nhà nhưng đã nghỉ học suốt hơn 1 năm qua do dịch COVID-19.

Những ngày qua, chị làm khảo sát với các phụ huynh trong trường. Kết quả khảo sát cho thấy nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng cho con em mình đi học trở lại.

Đà Nẵng: Các trường mầm non sẵn sàng đón trẻ trở lại ảnh 1

Trẻ mầm non ở Đà Nẵng được đi học trực tiếp từ ngày 21-2 nhưng phải được sự đồng ý của bố, mẹ. Ảnh: CTV 

Còn anh Mạnh Toàn (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), cho biết tuy lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 nhưng anh vẫn sẽ cho con đi học trở lại. Vợ chồng anh làm nghề cắt tóc, cả ngày tiếp xúc với nhiều khách hàng nên phải gửi con trai 4 tuổi sang nhà ngoại nhờ chăm sóc.

"Vợ chồng tôi làm việc cả ngày không có thời gian chăm con, bà ngoại cũng già yếu. Trẻ được tới trường trở lại là cách để giúp cho các con có được cơ hội giao lưu, phát triển thêm tư duy, thầy cô chỉ cần luôn nhắc nhở các em thêm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tôi cũng yên tâm được phần nào" - anh Toàn chia sẻ.

Trường sẵn sàng đón trẻ

Những ngày qua, hầu hết trường mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng đều tổ chức dọn vệ sinh, chuẩn bị nhiều phương án ứng phó với trường hợp nhiễm bệnh.

Bà Nguyễn Quốc Thư Trâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh (quận Hải Châu), cho biết trường sẽ đón trẻ chậm hơn 1 tuần so với mốc thời gian Sở GD&ĐT Đà Nẵng đưa ra.

"Sau hơn 9 tháng nghỉ học do dịch COVID-19, nay chúng tôi rất phấn khởi khi được đón các trẻ trở lại trường, tâm lý phụ huynh đã bớt lo lắng hơn những thời điểm trước" - bà Trâm nói.

Đà Nẵng: Các trường mầm non sẵn sàng đón trẻ trở lại ảnh 2

Những ngày qua, cán bộ, giáo viên các trường mầm non ở Đà Nẵng tất bật dọn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: BT.

Qua khảo sát, Trường Mầm non Bình Minh hiện có hơn 50% phụ huynh đồng ý cho trẻ đi học lại, gần 30% đang còn phân vân, số còn lại các giáo viên chưa liên lạc được.

Được biết, Phòng GD&ĐT một số quận, huyện đã thành lập các đoàn đi kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về phòng, chống dịch COVID-19. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó phòng phụ trách Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, cho biết đến ngày 21-2, quận sẽ có 10 trường mầm non công lập và 5 trường tư thục mở cửa đón trẻ, các trường tư thục còn lại sẽ đón trẻ vào ngày 28-2.

Tại quận Sơn Trà, có 8/8 trường mầm non công lập đủ điều kiện mở cửa vào ngày 21-2. "Các trường được mở cửa phải đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc trẻ, các phương án ứng phó với f0, các yêu cầu phòng dịch phải được thực hiện nghiêm ngặt" - ông Võ Trung Minh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.