Đà Nẵng: Có 2 sở sẽ được quy hoạch 4 phó giám đốc

Ngày 2-3, UBND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký quyết định về việc quy định số lượng cấp phó của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.

Theo đó, các đơn vị được bố trí không quá bốn cấp phó gồm: Văn phòng UBND TP, Sở Xây dựng, Sở TN&MT.

Các sở được bố trí không quá ba phó giám đốc gồm: Sở KH&ĐT, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Nội vụ, Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Sở VH&TT, Sở TT&TT, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra TP.

Các sở được bố trí không quá hai phó giám đốc gồm: Sở Ngoại vụ, Sở KH&CN, Sở Du lịch.

Theo đó, quy định này sẽ làm cơ sở để thực hiện công tác quy hoạch, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và quản lý công chức lãnh đạo, quản lý.

Chủ tịch Đà Nẵng giao lãnh đạo các sở, ban, ngành tiến hành rà soát, phân công lĩnh vực phụ trách đối với các phó giám đốc đảm bảo thực hiện đúng số lượng cấp phó được quy định.

Hiện, Sở TN&MT Đà Nẵng đang có ba phó giám đốc sở. Riêng Sở Xây dựng Đà Nẵng chỉ có hai phó giám đốc sở và đang khuyết vị trí giám đốc sở. Đây là sở rất quan trọng nhưng thời gian qua giám đốc sở lại liên tục được thay đổi, không ổn định.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.