Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán ma túy lãnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 26-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt bị cáo Trương Thị Kiều Trang (sinh năm 1999) và Nguyễn Công Được (sinh năm 2002, cùng quê Quảng Trị) chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Qua điều tra xác định, từ ngày 9-3 đến 12-3, thông qua quan hệ xã hội, Trang và Được hai lần mua ma túy của đối tượng tên Vá (không rõ nhân thân, lai lịch) ở Quảng Trị để bán lại cho nhiều đối tượng khác trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm kiềm lời.  

Cụ thể, ngày 9-3, Trang liên hệ với Vá mua 1.400 viên thuốc lắc và 200g ma túy Ketamin. Hai bên thỏa thuận giá 260.000 đồng và hẹn giao ma túy tại bến xe Đà Nẵng. Trang đưa tiền cho người của Vá tại đường Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng), Vá chuyển ma túy qua nhà xe Hải Hà tuyến Quảng Bình – Đà Nẵng.

Khi xe đến bến, Trang bảo Được ra nhận ma túy và mang về phòng 502, căn hộ Everrest Apartment (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán ma túy lãnh án chung thân ảnh 1

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: TA

Ngày 12-3, một đối tượng liên hệ với Trang hỏi mua 2.000 viên thuốc lắc, giá 313 triệu đồng. Trang liên hệ Vá hỏi mua số ma túy này với giá 300 triệu đồng và hẹn giao, nhận hàng tại bến xe Đà Nẵng. Trong lúc Được đến bến xe Đà Nẵng nhận hàng, chuẩn bị đi giao thì bị bắt quả tang.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trang và Được tại phòng 402 khách sạn Sunny và phòng 502 căn hộ Everrest Apartment (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Tổng trọng lượng ma túy mà Trang và Được phải chịu trách nhiệm hình sự là 1229,03g loại MDMA và 107,78g loại ketamin.

Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình và nhận mức án như trên.

Được biết, Trang vốn là nhân viên phục vụ karaoke ở Quảng Trị. Sau khi chồng bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Trang vào Đà Nẵng và lấy vỏ bọc là nhân viên spa.

Trang khai quen biết các đầu mối lấy ma túy ở ngoại tỉnh nên chủ động liên hệ đặt mua ma túy về Đà Nẵng bán với số lượng lớn. Trong đó, Được có nhiệm vụ đi giao ma túy cho khách.

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng. 
Ông Trần Nam Thắng làm Viện trưởng VKSND quận Tân Bình

Ông Trần Nam Thắng làm Viện trưởng VKSND quận Tân Bình

(PLO)-  Ông Trần Nam Thắng, Trưởng phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội VKSND TP.HCM được điều động giữ chức vụ Viện trưởng VKSND quận Tân Bình.